Thứ Năm, ngày 24/10/2019 08:35 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Dải trung tâm sông Tam Bạc nghìn tỷ bị hàng quán bủa vây

authorNguyễn Đại Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù mới được khánh thành nhưng dải trung tâm sông Tam Bạc đã bị hàng quán bủa vây, tạo ra một cảnh tượng bát nháo trên vỉa hè nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng.

   

Tối ngày 11/7, phóng Viên báo Dân Việt có mặt tại khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc, nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng với số tiền đã được đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tại đây, chúng tôi chứng kiến một cảnh tượng buôn bán bát nháo trên vỉa hè dải trung tâm này.

Theo quan sát của chúng tôi, hàng chục hàng quán được bày bán trên khu vực vỉa hè dải trung tâm sông Tam Bạc, bàn ghế được bày lấn chiếm hết vỉa hè không còn chỗ cho người đi bộ; xe máy của khách uống nước, mua hàng ngang nhiên để trên vỉa hè nơi mà không được phép để xe, thậm chí các hộ kinh doanh còn làm cầu để cho khách đi xe và dựng xe trên vỉa hè cho thuận tiện.

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 1

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 2

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 3

Vỉa hè tràn ngập bàn ghế, xe máy kinh doanh giải khát, ăn uống

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 4

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 5

Hàng quán, bàn ghế được bày la liệt; xe máy dựng cả trên vỉa hè không còn chỗ cho người đi bộ tạo ra một cảnh tượng bát nháo tại khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc, nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng hiện nay.

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 6

Một điều lạ là, mặc dù việc kinh doanh lấn chiếm vỉa hè dải trung tâm sông Tam Bạc là trái phép nhưng tuyệt nhiên không có một lực lượng chức năng nào ngăn cản và xử lý.

 hai phong: dai trung tam song tam bac nghin ty bi hang quan bua vay hinh anh 7

Các hộ kinh doanh còn làm cầu để cho khách đi xe và dựng xe trên vỉa hè cho thuận tiện.

Một người dân đi bộ trên dải trung tâm sông Tam Bạc bức xúc cho biết: Dải trung tâm được thành phố đầu tư nghìn tỷ để phục vụ người dân đi bộ, tham quan ngắm cảnh, khi mới khánh thành vỉa hè rất thông thoáng người, dân rất vui mừng, nhưng hiện nay vỉa hè đã bị các hộ kinh doanh lấn chiếm, bàn ghế, đồ ăn, xe máy được bày la liệt tạo ra một cảnh tượng bát nháo trên khu vực được cho là đẹp nhất Hải Phòng, nhiều người dân muốn đi bộ, ngắm cảnh cũng không còn chỗ vì hàng quán đã lấn chiếm hết vỉa hè.

Sáng 12/7, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt về sự việc trên, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết:  “UBND quận đã nắm được sự việc trên, ngay tối ngày 11/7, Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chấn chỉnh ngay việc bán hàng quán tại khu vực trên và hôm nay sẽ ra quân để dẹp việc bán hàng, để xe máy trên vỉa hè dải trung tâm sông Tam Bạc”.

Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc chính thức khánh thành vào ngày 9/5 có tổng giá trị đầu tư trên 1.454 tỷ đồng, trong đó: chi phí xây lắp là trên 785 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là trên 668 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Sau khi hoàn thành, đường giao thông ven sông được cải tạo và mở rộng, nâng cao khả năng kết nối với các đường trục chính trong khu vực tạo thành tuyến giao thông huyết mạch của quận Hồng Bàng, góp phần mở rộng dải trung tâm thành phố. Toàn bộ khu vực này được Hải Phòng dự kiến chuyển thành tuyến phố đi bộ, tạo điểm nhấn cho du lịch nội đô thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghĩa trang liệt sỹ công nhân dược liệu Mường Lống (huyện Kỳ Sơn,...
Mặc dù không có học viên nhưng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -...
Các tỉnh, thành phố nào được cấp thẻ căn cước công dân (CCCD)? Đây...