Đông Tây - Kim CổBí mật quân sựmui ten tab

Sức mạnh đáng sợ của đặc nhiệm Pháp săn lùng khủng bố

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020, 20:31

Lữ đoàn chiến đấu đặc biệt BFST là đơn vị tinh nhuệ thuộc Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt Pháp COS đang săn lùng các phần tử khủng bố.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 1

Reuters đưa tin, đơn vị đặc nhiệm BFST thuộc Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt Pháp COS đang tiến hành săn lùng các phần tử trong vụ thảm sát tại tạp chí Charlie Hebdo. Ảnh: Special-ops.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 2

Lữ đoàn BFST ra đời vào năm 2002. Đây là đơn vị chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ chuyên thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu chống khủng bố, giải cứu con tin và các hoạt động chuyên biệt khác. Họ được trang bị nhiều phương tiện chiến đấu chuyên dùng cho các hoạt động như xe thiết giáp cơ động nhanh, trực thăng và nhiều phương tiện khác. Ảnh: Armyrecognition.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 3

BFST tham gia hầu hết các chiến dịch quân sự của quân đội Pháp phối hợp cùng với các nước đồng minh NATO. Nhiệm vụ của họ là thực hiện các hoạt động trinh sát, chiến đấu luồn sâu vào các khu vực căn cứ của đối phương. Ảnh: Armyrecognition.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 4

Một lính đặc nhiệm Pháp đang nhắm mục tiêu bằng súng bắn tỉa trong một nhiệm vụ chiến đấu ở Afghanistan. Ảnh: Special-ops.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 5

Biên chế của BFST có 3 đơn vị gồm, trung đoàn chiến đấu trực tiếp số 1, trung đoàn trinh sát tầm xa số 13 và trung đoàn hỗ trợ đường không số 4. Ảnh: Atlanticsentinel.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 6

Trang bị vũ khí của BFST rất hiện đại gồm súng trường tiến công HK416, M4A1, Famas, tiểu liên MP5, súng bắn tỉa và các phương tiện hỗ trợ như kính ngắm quang - hồng ngoại, radio chiến thuật, hệ thống định vị GPS. Ảnh: Tumblr.

 suc manh dang so cua dac nhiem phap san lung khung bo hinh anh 7

Trung đoàn hỗ trợ đường không có trang bị các loại trực thăng Gazelles, Pumas, Cougars, đặc biệt là trực thăng tấn công Tiger. Ảnh: Worldwide-defence.

Đức Hải

Sức mạnh đáng sợ của đặc nhiệm Pháp săn lùng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS