Thể thaoBóng đámui ten tab

Trước thông tin “từ chối” ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn đáp trả đầy bất ngờ

Thứ Ba, ngày 21/05/2019, 09:10

Trên mạng xã hội, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn vừa bác bỏ thông tin cho rằng anh không muốn khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Ngày 20.5, một trang báo của Cộng hòa Séc đã thực hiện phóng sự về thủ môn Filip Nguyễn, người đang chơi rất hay trong màu áo Slovan Liberec ở giải VĐQG Cộng hòa Séc. Filip Nguyễn hiện đang được coi là có đủ điều kiện để bắt cho một trong hai ĐT Cộng hòa Séc hoặc ĐT Việt Nam.

 truoc thong tin “tu choi” dt viet nam, filip nguyen dap tra day bat ngo hinh anh 1

Filip Nguyễn vừa bác bỏ thông tin cho rằng anh không muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Trong phóng sự này, Filip Nguyễn đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống từ thuở nhỏ tới khi trưởng thành, việc là đồng đội với Mạc Hồng Quân ở đội trẻ Sparta Praha, cách vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân, việc từng về Việt Nam tìm kiếm cơ hội chơi ở V.League... Nhưng điều được người hâm mộ Việt Nam chú ý nhất chính là thông tin Filip Nguyễn cho rằng, anh muốn ở lại châu Âu.

Với thông tin này, ý của Filip Nguyễn được dịch lại từ tiếng Cộng hòa Séc sang tiếng Anh. Đoạn dịch tiếng Anh có ý nghĩa như sau: “Tôi từng tìm hiểu về quá trình làm quốc tịch Việt Nam. Nhưng giờ tôi đã đổi ý. Tôi muốn ở lại chơi bóng ở châu Âu. Tôi muốn phấn đấu để sau này khoác áo tuyển Cộng hòa Séc”.

Ngay sau khi biết thông tin này, nhiều CĐV Việt Nam đã tỏ ra tiếc nuối khi ĐT Việt Nam vuột mất cơ hội sở hữu một thủ thành có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đang được thử lửa ở môi trường bóng đá chất lượng cao. Nhưng không lâu sau đó, trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, Filip Nguyễn đã bác bỏ thông tin này.

Chia sẻ về nội dung của bài báo, đặc biệt là thông tin không muốn chơi cho ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn nhấn mạnh: “Tôi chưa bao giờ nói như vậy. Có lẽ họ đã dịch bài phỏng vấn tiếng Cộng hòa Séc bằng Google dịch. Tiếng Cộng hòa Séc rất phức tạp. Và Google dịch có thể sẽ khiến bài phỏng vấn bị sai về ý nghĩa”.

 truoc thong tin “tu choi” dt viet nam, filip nguyen dap tra day bat ngo hinh anh 2

Nếu có cơ hội, Filip Nguyễn có thể có nhiều đóng góp cho ĐT Việt Nam

Như vậy, chính Filip Nguyễn đã khẳng định, không có chuyện anh không muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam. Đây là thông tin khiến các CĐV Việt Nam lại có hy vọng được thấy thủ môn Việt kiều này về nước chơi cho ĐT Việt Nam, tất nhiên với điều kiện anh duy trì được phong độ cao, có khát vọng cống hiến và đáp ứng đầy đủ các quy định cần thiết khác.

HLV Park Hang-seo cũng luôn nhấn mạnh ông sẵn sàng tạo cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều. Nếu nhận thêm sự giúp đỡ và thiện chí của tất cả các bên, khả năng Filip Nguyễn chơi cho ĐT Việt Nam là hoàn toàn khả thi.

Long Nguyên

Trước thông tin “từ chối” ĐT Việt Nam, Filip...

(3)

Gửi
Trung Diễn Nguyễn
0    0
Mình chỉ cần những Việt kiều có lòng yêu quê hương đất nước mà muốn cống hiến sự nghiệp cho quê...
Bình luận có 0 phản hồi
Đào Hải Cảng
0    0
Việt Nam đang động viên các cầu thủ giỏi sang thi đấu ở các nước có nền bóng đá phát triển cao hơn...
Bình luận có 0 phản hồi
Duc Hieu
0    0
Như vậy là Filip Nguyễn vẫn còn nguyên khát vọng khoác áo ĐT Việt Nam và anh ấy cần có 1 cơ hội để...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS