Thế giớiĐiểm nóngmui ten tab

Tướng Anh cảnh báo Nga, Trung Quốc, Iran dễ dàng phát động thế chiến 3

Thứ Hai, ngày 11/11/2019, 10:00

Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter tuyên bố, chiến tranh thế giới thứ 3 với Nga, Trung Quốc và Iran đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các nước này sẵn sàng khởi động một cuộc chiến.

 tuong anh canh bao nga, trung quoc, iran de dang phat dong the chien 3 hinh anh 1

Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Nick Carter

Theo Tướng Nick Carter, các mối đe dọa đối với hòa bình đang gia tăng do tham vọng của một số quốc gia và hành động khủng bố của các nhóm cực đoan bao gồm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

"Năng lượng, hối lộ, tham nhũng, tấn công mạng, ám sát, tin tức giả, sự tuyên truyền, binh lính mặc đồng phục không quốc huy, trộm cắp tài sản trí tuệ... là tất cả các ví dụ về một thời đại mới của các "vũ khí" được sử dụng để gieo rắc bất hòa, phá hoại sự gắn kết chính trị của chúng ta và phá hủy cuộc sống yên bình của chúng ta", ông Carter nhấn mạnh.

Theo Tướng Anh, các nước có thể dễ dàng bị lôi kéo vào một cuộc xung đột toàn cầu do sơ xuất, tính toán sai lầm liên quan đến những loại "vũ khí" được sử dụng để gieo rắc bất hòa mà ông vừa nêu trên.

Vào tháng 9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc hội đàm với Tướng Nick Carter và các nhà lãnh đạo quân sự khác của Anh sau khi tuyên bố rót thêm 2,2 tỷ bảng cho Bộ Quốc phòng. Các nghị sĩ đã nhiều lần ép chính phủ tăng chi tiêu quốc phòng.

Minh Nhật

Tướng Anh cảnh báo Nga, Trung Quốc, Iran dễ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS