Công nghệĐiện thoạimui ten tab

Người tiêu dùng đang mua smartphone khôn ngoan hơn

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019, 17:09

Theo thống kê, chưa đầy 10% người Mỹ chịu chi 1.000 USD (tương đương 23,23 triệu đồng) cho một chiếc điện thoại mới.

Dường như mọi người đều tưởng rằng những người xung quanh mình đang sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp. Nhưng theo dữ liệu từ NPD, chưa đến 10% người tiêu dùng Mỹ chi hơn 1.000 USD (tương đương 23,23 triệu đồng) cho một chiếc điện thoại mới. Vì vậy, không phải tất cả mọi người đều đang sử dụng iPhone 11 Pro Max hoặc Samsung Galaxy Note 10+. Và điều này có nghĩa là việc chuyển đổi sang smartphone 5G có thể không mang đến một “cú hích” lớn cho thị trường điện thoại thông minh Mỹ như nhiều người mong đợi.

 nguoi tieu dung dang mua smartphone khon ngoan hon hinh anh 1

Galaxy Note 10+ 5G.

5G là thế hệ tiếp theo trong kết nối không dây, sẽ cung cấp tốc độ tải xuống dữ liệu nhanh hơn khoảng 10 lần so với 4G LTE và tốc độ nhanh hơn có thể kích thích người tiêu dùng chi mạnh tay hơn. Những người này có thể đã tiết kiệm để mua điện thoại 5G. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số lượng lớn người Mỹ sẽ không bao giờ chi 1.000 USD cho một thiết bị mới ngay cả khi chúng có tuổi thọ lâu hơn. Đối với những người tiêu dùng này, họ sẽ chờ cho đến khi giá điện thoại 5G sẽ giảm mạnh hơn nữa.

Báo cáo lưu ý rằng người Mỹ sống ở các thành phố lớn như New York sẽ có điều kiện chi tiêu hơn 1.000 USD trở lên cho điện thoại. Nhưng chưa rõ liệu điều này có phải do thu nhập cao hơn mà những người này kiếm được trong các khu vực đô thị lớn đó hay không.

NPD cũng gợi ý rằng các thành phố như New York và Los Angeles là trung tâm truyền thông của đất nước, điện thoại cao cấp sẽ được quảng cáo rầm rộ hơn các mẫu điện thoại khác. Nhiều người Mỹ thích nghe về các tính năng và công nghệ trên điện thoại cao cấp mới mặc dù phần lớn nước Mỹ không thể mua được các mẫu có tất cả các tính năng này.

Ai sẽ phải nhượng bộ trước? Người tiêu dùng Mỹ hay nhà sản xuất điện thoại 5G?

Samsung đã cố gắng tận dụng dữ liệu này bằng cách đảm bảo rằng các nhà mạng lớn của Mỹ sẽ cung cấp ít nhất một trong các mẫu Galaxy A có giá thấp hơn. Mục tiêu của Samsung là cung cấp một chiếc điện thoại tầm trung với hệ thống camera sau ấn tượng và pin lớn với mức giá hợp lý. Motorola cũng đang đi theo hướng này.

 nguoi tieu dung dang mua smartphone khon ngoan hon hinh anh 2

Galaxy A50 và Galaxy A30.

Nếu chỉ có 10% người Mỹ sở hữu một chiếc điện thoại 1.000 USD, điều đó có nghĩa là 90% người Mỹ sẽ mua một mẫu smartphone giá thấp hơn. Và đây là lý do tại sao iPhone 11 đang bán chạy hơn iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Apple đã làm tất cả choáng váng khi định giá phiên bản iPhone 11 64 GB ở mức giá rẻ hơn iPhone XR 64 GB khi “lên kệ” năm ngoái.

Năm sau, khi 5G trở nên thống trị ở Mỹ, chắc chắn mọi thứ sẽ còn trở nên thú vị hơn nữa. Liệu người tiêu dùng Mỹ sẽ từ chối các điện thoại 5G đắt tiền hơn hay các nhà sản xuất sẽ giảm giá xuống để hấp dẫn người dùng nâng cấp lên smartphone 5G?

An Nhiên

Người tiêu dùng đang mua smartphone khôn...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS