Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 19:51 PM (GMT+7)

Bí mật động trời về người đàn ông nhiều con nhất thế giới

authorPV Thứ Ba, ngày 22/10/2019 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sultan Moulay Ismail - ông hoàng Morocco nổi tiếng tàn bạo và khát máu, cũng là người đàn ông "mắn đẻ" nhất trong lịch sử thế giới.

   

Sultan Moulay Ismaïl (1645-1727) là vị vua đầu tiên của triều đại Alaouite của Morocco, có thời gian trị vì kéo dài nhất trong lịch sử nước này, từ năm 1672 đến năm 1727.

Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận Sultan Ismail là người đàn ông "mắn đẻ" nhất trên thế giới từ trước tới nay, với 888 đứa con. Tuy nhiên, một nhà ngoại giao Pháp có tên Dominique Busnot, người từng viếng thăm Morocco dưới thời Sultan Ismail, ghi chép lại rằng, ông hoàng này đã có tới 1.171 đứa con đẻ với 4 bà vợ chính thức và 500 tì thiếp vào năm 1704.

 bi mat dong troi ve nguoi dan ong nhieu con nhat the gioi hinh anh 1

Sultan Moulay Ismail.

Các nhà khoa học trước đây từng bác bỏ con số công bố của ông Busnot. Theo họ, số con như vậy là nhiều tới mức phi lý, do phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một vài ngày mỗi tháng.

Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Vienna (Áo) mới đây đã tạo ra các chương trình mô phỏng máy tính để tìm hiểu xem, Sultan Ismail cần phải làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần mới có thể trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Họ kinh ngạc phát hiện ra rằng, không những ông hoàng Morocco có thể cho ra đời chừng ấy đứa con trong thời gian ngắn đến như vậy, mà còn có thể quan hệ tình dục một lần mỗi ngày trong thời gian dài.

Theo tạp chí PLOS One, nhà nhân chủng học Elisabeth Oberzaucher, người đứng đầu nghiên cứu và các cộng sự đã sử dụng nhiều mô hình giả định khác nhau trên máy tính để đưa ra những tính toán của họ. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra mọi khả năng về chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ "quan hệ" với Sultan Ismail, chất lượng tinh trùng cũng như mức độ lão hóa của ông hoàng này.

Kết quả cho thấy, Sultan Ismail chỉ cần duy trì tần suất "yêu" chính xác là 0,83 - 1,43 lần/ngày với một hậu cung gồm 65 - 100 phụ nữ là đủ để sinh ra số con kỷ lục. Tuy nhiên, tiến sĩ Oberzaucher nhấn mạnh thêm rằng, các kết quả nghiên cứu khác biệt nhau rất lớn, phụ thuộc vào việc chương trình mô phỏng nào được sử dụng.

Ở Morocco thời xưa, các vị vua được tự do ân ái với nhiều phụ nữ khác nhau theo ý thích, nhưng họ sẽ trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ phụ nữ nào bị nghi ngờ ngoại tình. Đối với những tì thiếp không chung thủy, Sultan Ismail được cho là đã đích thân bóp cổ họ tới chết hoặc ra lệnh cắt vú hay nhổ răng. Những nam giới để mắt tới tì thiếp của ông có thể cũng bị xử tử.

Theo các tài liệu ghi chép, với bản tính tàn bạo và là một chiến binh khát máu, Sultan Ismail từng cho bêu đầu của khoảng 400 - 1.000 thủ lĩnh và chính trị gia đối lập khi mới lên ngôi. Trong 55 năm trị vì tiếp theo, ông cũng đã giết hại hơn 30.000 người ngoài chiến trường.

Sultan Moulay Ismail (1645-1727) là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Morocco. Ông đã chống lại người Thổ thuộc đế chế Ottoman trong các năm 1679, 1682 và 1695 - 1696. Sau những cuộc chiến đẫm máu này, quyền độc lập của Morocco đã được tôn trọng.

Sultan Ismail cũng có công giải phóng nhiều cảng biển bị Tây Ban Nha và Anh chiếm đóng. Ông được cho là đã huy động 25.000 nô lệ xây dựng thủ đô ở Meknes.

Ông trị vì tới năm 80 tuổi, và qua đời 2 năm sau đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ gián điệp cho đến vũ công, từ Hoàng hậu cho đến gái làng chơi...
Tiền hoàng hậu là người phụ nữ mà hoàng đế Minh Anh Tông yêu thương...
Trong nhiều thập niên, các nhà khảo cổ học đã cố gắng tìm hiểu về...