Thứ Hai, ngày 06/04/2020 23:55 PM (GMT+7)

Lâm Đồng: Khách Trung Quốc giảm 94% do dịch Covid-2019

authorVăn Long Thứ Năm, ngày 27/02/2020 08:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch Lâm Đồng đã bị ảnh hưởng rất lớn, đến nay, hơn 28.000 đêm phòng bị hủy, thị trường khách du lịch Trung Quốc giảm đến 94%.

   

Liên quan đến tình hình du lịch tại địa phương, cũng như ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, ngày 26/2, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, du lịch của địa phương giống như các tỉnh thành khác, bị ảnh hưởng rất lớn.

“Vừa qua, chúng tôi đã tiến hành làm việc với 33 đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành lớn trên địa bàn, qua đó thống kê được trên địa bàn tỉnh có đến 28.000 đêm phòng bị hủy. Trước đây, chúng ta đón khách từ thị trường Trung Quốc rất lớn, đến nay giảm đến 94%. Trong tháng 2, khách từ thị trường Hàn Quốc tăng đến 167%, nhưng trong tháng 3 tới sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, một tín hiệu vui đối với ngành du lịch Lâm Đồng là thị trường khách quốc tế như Thái Lan (tăng trên 50%), Nga (tăng 46%). Sắp tới, chúng tôi sẽ làm việc với các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành để thống kê con số thiệt hại cụ thể do dịch bệnh Covid-2019”, bà Ngọc thông tin.

 lam dong: khach trung quoc giam 94% do dich covid-2019 hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thông tin về tỉnh hình du lịch của Lâm Đồng ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-2019.

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành du lịch Lâm Đồng vẫn đang tạo điều kiện, có nhiều giải pháp để thu hút khách trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ngành du lịch tỉnh đề xuất với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan thuế, tài chính để có chính sách hỗ trợ về giảm thuế cho các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Tỉnh cũng cần có những chính sách ưu đãi về vay mới, giãn nợ, giảm lãi suất để các doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đặc biệt Sở Văn hóa tỉnh Lâm Đồng làm việc với một số hãng hàng không, đơn vị kinh doanh dịch vụ, ăn uống nhằm giảm giá, các chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch. Trong đó, hiện nay một số đường bay đến Đà Lạt đã được giảm giá từ 30 – 50%.

 lam dong: khach trung quoc giam 94% do dich covid-2019 hinh anh 2

Hiện nay, thị trường khách du lịch Trung Quốc đã giảm đến 94%.

Liên quan đến dịch bệnh Covid-2019, ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch đang rất quyết liệt, hàng ngày chúng tôi đều có những thông tin của khách quốc tế cũng như các đối tượng nằm trong vùng dịch hoặc các nước đang bị dịch đến Việt Nam để giám sát, tùy theo tình hình cụ thể sẽ cách ly theo quy định. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tất cả các trung tâm y tế cấp huyện và 3 Bệnh viện Đa khoa sẵn sàng thu dung, điều trị khi có trường hợp nhiễm bệnh”.

 lam dong: khach trung quoc giam 94% do dich covid-2019 hinh anh 3

Tất cả các trung tâm y tế cấp huyện và bệnh viện đa khoa tại Lâm Đồng đều có khả năng thu dung, điều trị khi có trường hợp nhiễm bệnh do virus corona gây ra.

Cũng theo ông Thuận, trong chiều ngày 27/2, có một chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc đến cảng hàng không Liên Khương chở 37 hành khách theo tour du lịch. Sau đó, sân bay Liên Khương sẽ tạm đóng các chuyến bay từ Hàn Quốc, chỉ còn lại các chuyến bay quốc tế là Malaysia và Thái Lan.

Xem bình luận
thiệt hại nặng nề quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi hầu hết chúng ta sẽ phải tự thực hiện việc cách ly tại...