Gia đìnhmui ten tab

Ngày Tết bị bố mẹ chồng "giành giật", nàng dâu mới dở khóc dở cười

Thứ Tư, ngày 29/01/2020, 13:25

Quen biết Minh một thời gian, tôi biết anh sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc lại khá phức tạp. Bố mẹ Minh ly hôn từ năm anh học lớp 7. Sau đó, cả hai đều có nhà riêng và sống cuộc sống riêng nhưng vẫn liên tục mâu thuẫn, bất hòa.

Sau khi ly hôn, hai người vẫn ở gần nhau nên Minh sống với bố anh nửa năm rồi lại qua sống với mẹ. Đến giờ, do bà nội anh tuổi cao, ốm yếu, bệnh tật nên anh ở nhà bố nhiều hơn để tiện chăm sóc bà, đưa bà đi bệnh viện. Sống trong gia đình không hòa hợp, hạnh phúc, Minh thiếu thốn tình cảm từ nhỏ nên rất tự lập, chăm chỉ.

Lúc đầu nghe Minh kể về chuyện gia đình anh, ban đầu tôi cũng có chút e ngại. Nhưng sau rồi, cảm nhận được tình cảm chân thành từ Minh, tôi gật đầu chấp nhận trước lời cầu hôn của anh.

Sau khi cưới nhau, tôi với Minh sống bên nhau trong một căn hộ cho thuê 40m2. Minh có một cửa hàng buôn bán sim và dịch vụ sim số, thu nhập những tháng đông khách có thể lên tới 50-70 triệu. Tôi đi làm giờ hành chính nên sau giờ làm, tôi về nhà lo cơm nước, chờ chồng tôi về ăn cơm. 3 tháng sau đám cưới, tôi hết sức vui mừng khi thấy que thử báo 2 vạch rõ ràng.

 ngay tet bi bo me chong "gianh giat", nang dau moi do khoc do cuoi hinh anh 1

Hình minh họa

Tuy nhiên, một điều làm tôi khá băn khoăn là bố chồng và mẹ chồng tôi tuy đã ly hôn nhưng cả hai vẫn như nước với lửa, cứ chạm mặt là lườm nguýt, cãi vã, động đến việc gì là cãi nhau ỏm tỏi. Ngày cưới của chúng tôi lẽ ra là ngày vui nhưng bố mẹ chồng tôi không đứng gần nhau đến một lần. Tôi hỏi thì chồng nói trước đám cưới, hai người cãi nhau chuyện chia trác tiền phong bì, tiền cỗ cưới nên giận không muốn nhìn mặt nhau.

Sau khi về làm dâu trong nhà, tôi cũng thường xuyên qua nhà bố, mẹ chồng thăm hỏi nhưng bố, mẹ chồng tôi cứ gặp tôi là liên tục nói xấu, bỉ bôi về người kia. Bố chồng tôi chê mẹ chồng tôi kiệt sỉ, nhỏ nhen. Mẹ chồng tôi lại bảo bố chồng tôi hay rượu chè, tính tình cục súc, gia trưởng.

Tôi biết trong lòng hai người còn thương nhau nên chia tay đã lâu nhưng cũng chẳng ai có người mới, chẳng ai chịu đi bước nữa nhưng khi gặp mặt lại khắc khẩu nên chưa thể hàn gắn.

Tết sắp đến, tôi với chồng bàn nhau đưa Tết cả bên nhà bố lẫn nhà mẹ chồng. Tuy nhiên, khi đến nhà cả bố chồng và mẹ chồng tôi người đều tỏ ý muốn vợ chồng tôi ở hẳn nhà một người để ăn Tết. Bố chồng tôi nói nhà còn bà nội chồng, năm nay tôi là dâu mới thì phải ở nhà bố chồng mới là phải phép. Nếu tôi sang nhà mẹ chồng, ông dọa sẽ từ mặt, không nhìn mặt tôi nữa.

Sang đến nhà mẹ chồng, mẹ chồng tôi cũng ngỏ ý muốn vợ chồng tôi đón Tết ở nhà với bà. “Con với thằng Minh cứ ở đây đón Tết với mẹ, ông ấy (bố chồng tôi) có nói gì cũng kệ ông ấy. Mẹ thương thằng Minh, nuôi nấng nó từ bé chứ ông ấy nuôi được ngày nào. Các con ăn Tết ở đây với mẹ, sang năm sinh con, mẹ trông con cho mà đi làm”, mẹ chồng tôi dỗ ngon dỗ ngọt.

Cả bố chồng và mẹ chồng đều gây áp lực khiến cả tôi và chồng đều khó xử. Tôi kính trọng bà nội và bố chồng nhưng tôi sắp sinh con, mẹ tôi còn làm đồng áng ở quê nên không lên giúp đỡ được.

Tôi cũng muốn lấy lòng mẹ chồng một chút để sau có gì còn nhờ bà trông cháu giúp. Giờ tôi không biết phải làm sao để đẹp lòng hai bên bố mẹ chồng, để hai bên từ từ hàn gắn với nhau. Nhưng bố chồng liên tục gọi điện giục giã. 

Cuối cùng, để đẹp lòng cả hai bên, hai vợ chồng tôi chỉ ghé thăm chúc Tết còn chẳng ở lại nhà ai cả. Điều này khiến cả bố chồng lẫn mẹ chồng tôi mặt mũi bí xị, dù ngày mùng 1 Tết. 

Tết sắp hết, lòng tôi cũng mệt mỏi, nặng trĩu. Giờ mẹ chồng tôi quay lưng lại với tôi, luôn tỏ thái độ dằn hắt, ghét bỏ. 

Tôi phải làm gì để ra Tết có thể lấy lòng được mẹ chồng bây giờ? 

Thương (HN)

Ngày Tết bị bố mẹ chồng "giành giật", nàng dâu...

(1)

Gửi
tml
0    0
đẻ ra cứ bỏ con vào giỏ xách qua cho bà là đc. bảo ông muốn chăm cháu thì qua đó mà chăm.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS