Tin tứcGiáo dụcmui ten tab

Đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản thăm UEF

Thứ Ba, ngày 12/11/2019, 15:37

Đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) được chia thành 4 nhóm, cùng với sự hỗ trợ của sinh viên UEF đã tiến hành thảo luận về chủ đề “Quyền lực mềm và ngoại giao thanh niên”…

Đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2019 vừa có chuyến thăm và giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF). Tại buổi giao lưu, TS. Nhan Cẩm Trí, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã có phát biểu chào mừng đoàn SSEAYP đến với UEF: “Hy vọng trong thời gian ở Việt Nam, các bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin về văn hóa, đất nước, con người và nhiều điều tốt đẹp của đất nước chúng tôi. Sinh viên UEF sẽ kết nối và hỗ trợ cho các bạn để hoàn thành tốt nhất các hoạt động tại Việt Nam”.

 doan dai bieu tau thanh nien dong nam a va nhat ban tham uef hinh anh 1

Các đại biểu Việt Nam và đoàn SSEAYP 2019 cùng kết nối vòng tay…

Sau buổi lễ chào đón, đoàn SSEAYP được chia thành 4 nhóm cùng với sự hỗ trợ của sinh viên UEF đã tiến hành thảo luận về chủ đề “Quyền lực mềm và ngoại giao thanh niên”. Sau phần thảo luận, các bạn đã có phần trình bày sôi nổi nhằm nêu bật các vấn đề về: Các yếu tố cấu thành quyền lực mềm, mối quan hệ giữa ngoại giao thanh niên và quyền lực mềm, mối quan hệ giữa văn hóa và quyền lực mềm, vai trò của thanh niên trong ngoại giao văn hóa để tăng cường quyền lực mềm của quốc gia trong thời đại 4.0.

Theo PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á: “SSEAYP là chương trình tốt, để quảng bá nét đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè ASEAN. Hy vọng các bạn sẽ trân trọng cơ hội này để tích lũy cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích”.

 doan dai bieu tau thanh nien dong nam a va nhat ban tham uef hinh anh 2

SSEAYP là chương trình tốt để quảng bá nét đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè ASEAN.

Bà Xuân cũng nhấn mạnh nội dung thảo luận “Quyền lực mềm và ngoại giao thanh niên” sẽ là nơi kết nối tất cả sinh viên các quốc gia Đông Nam Á với nhau tạo nên một sức mạnh phát triển bền vững. Để trở thành công dân toàn cầu, các bạn sinh viên không nên bỏ qua kỹ năng quan trọng này.

Sau buổi thảo luận, đoàn SSEAYP 2019 cũng có chuyến tham quan môi trường học tập và tìm hiểu kỹ hơn về sinh viên UEF. Chuỗi hoạt động này đã tạo nên ấn tượng sâu đậm về hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động, tự tin, giao tiếp tốt. Cạnh đó, sinh viên UEF cũng học tập được thêm nhiều kiến thức mới, mở rộng tầm nhìn và có thêm những người bạn quốc tế tài năng…

Q.H
Tag: UEF

Đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á và...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS