Kinh tếmui ten tab

Máy bay Vietnam Airlines từ Pháp về Hà Nội gặp sự cố kỹ thuật

Thứ Tư, ngày 26/06/2019, 11:22

Sau khi phát hiện sự cố kỹ thuật, Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa để đảm bảo an toàn hàng không.

 may bay vietnam airlines tu phap ve ha noi gap su co ky thuat hinh anh 1

Máy bay Vietnam Airlines từ Pháp về Hà Nội gặp sự cố kỹ thuật. (Ảnh: Minh hoạ)

Chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h00 ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay, nhanh chóng phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục.

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn. Hãng cũng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ của Hãng và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25/6.

Đồng thời, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến. Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa.

Cùng với đó, Vietnam Airlines phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại trong thời gian sớm nhất khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

Theo đại diện Vietnam Airlines, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu, các phát sinh kỹ thuật luôn được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách.

Thế Anh

Máy bay Vietnam Airlines từ Pháp về Hà Nội...

(1)

Gửi
Cao Sơn
0    0
An toàn hàng không là trên hết
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS