Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 18:04 PM (GMT+7)

PCT Nguyễn Thế Hùng ký QĐ cho doanh nghiệp thâu tóm bến xe Yên Sở không đấu thầu?

authorThế Anh Thứ Tư, ngày 22/05/2019 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi thành lập được vài tháng, Công ty CP bến xe Thanh trì có văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư bến xe khách Yên Sở kết hợp bãi đỗ xe và trung tâm dịch vụ sửa chữa, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký quyết định chấp thuận là nhà đầu tư xây dựng bến xe Yên Sở mà không qua đấu thầu.

   

Như Dân Việt đã thông tin, dự án bến xe Yên Sở rộng 3,2 ha (cạnh công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội đã quá thời hạn hoàn thành dự án 1 năm nhưng đến nay vẫn chỉ là một bãi đất để cỏ mọc hoang được quây kín bằng những tâm tốn xung quanh khiến dư luận bức xúc: Ai đã vẽ dự án bến xe Yên Sở cho doanh nghiệp thâu tóm đất để cỏ mọc hoang?

 pct nguyen the hung ky qd cho doanh nghiep thau tom ben xe yen so khong dau thau? hinh anh 1

Sau nhiều năm triển khai bến xe Yên Sở vẫn chỉ là dự án được quây tôn.

Chủ đầu tư xây dựng bến xe Yên Sở là Công ty CP bến xe Thanh Trì có địa chỉ: Số 1199, đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội được cấp phép và chính thức hoạt động từ ngày 12.7.2016.

Đáng chú ý, Công ty này chỉ mới được thành lập chưa đầy 6 tháng, thế nhưng không hiểu vì lý do gì lại bất ngờ được UBND TP.Hà Nội chấp thuận là nhà đầu tư xây dựng bến xe Yên Sở mà không qua đấu thầu.

Dự án được chấp thuận xây dựng và hoàn thành vào quý II/2018. Tuy nhiên, đến nay bến xe Yên Sở vẫn chỉ là một mảnh đất hoang được quây kín bằng những tấm tốn xung quanh cỏ mọc um tùm, không có công nhân và máy móc thi công.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, ngày 30.12.2016, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký quyết định chủ trường đầu tư dự án bến xe Yên Sở số 7283/QĐ-UBND nêu rõ:

Căn cứ thông báo số 370/TB-UBND ngày 26.9.2016 và số 498/TB-UBND ngày 13.12.2016 của UBND TP.Hà Nội về kết luận của tập thể UBND TP.Hà Nội tại cuộc họp  nghe báo cáo về chủ trương đầu tư xây dựng bến xe khách Thanh trì kết hợp bãi dỗ xe và trung tâm dịch vụ sửa chữa tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.

 pct nguyen the hung ky qd cho doanh nghiep thau tom ben xe yen so khong dau thau? hinh anh 2

Bến xe Yên Sở chỉ là bãi đất cỏ mọc hoang.

Xét đề nghị của Công ty CP bến xe Thanh trì tại văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư ngày 14.10.2016 đề xuất dự án xây dựng bến xe khách Yên Sở kết hợp bãi đỗ xe và trung tâm dịch vụ sửa chữa tại phường Yên Sở... Quyết định chấp thuận nhà đầu tư: Công ty CP bến xe Thanh trì có địa chỉ: Số 1199, đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Văn bản khẳng định: “Tên dự án đầu tư, xây dựng bến xe khách Yên Sở, quận Hoàng Mai với mục tiêu đầu tư xây dựng bến xe khách liên tỉnh kết hợp bãi đỗ xe góp phần xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ quy hoạch kiến trúc – hạ tầng kỹ thuật khu vực đô thị nhằm góp phần hình thành mạng lưới bến xe khách đáp ứng như cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân trong địa bàn Hà Nội, các vùng lân cận.

Đồng thời, giảm tải cho bến xe khách khu vực phía Nam thành phố phục vụ phần lớn các tuyến vận tải hành khách từ các tỉnh, thành phố phía Nam và Đông Nam thành phố.

Dự án có quy mô với diện tích 30.000 m2 với công suất khách tuyến cố định 800 – 1000 lượt xe/ngđ. Diện tích sử dụng đất khoảng 3,1ha không bao gồm khu đất diện tích 3.078 m2 đã được UBND Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AI225744 cho Công ty thương mại Thuỵ Dương. Tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng, thời gian hoạt động tới 50 năm, khởi công từ quý IV/2017 hoàn thành quý II/2018.

Chủ đầu tư xây dựng bến xe Yên Sở là Công ty CP Bến xe Thanh Trì có địa chỉ: Số 1199, đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội; Đại diện pháp luật là ông Tô Mạnh Hùng.

Đây là doanh nghiệp được cấp phép và chính thức hoạt động từ ngày 12.7.2016. Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường sắt và đường bộ.

Ngoài ra, còn có một số ngành nghề kinh doanh khác như: Sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác); Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác; Bán lẻ ô tô con (loại 12 chỗ ngồi trở xuống); Đại lý ô tô và xe có động cơ khác; Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác...

Xem bình luận
Nói chung đâu chả có lợi ích nhóm,nếu vô tư thì làm có cty nào vừa thành lập đc mấy tháng lại đc chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
Quá mhanh và quá nguy hại
Bình luận có 0 phản hồi
có lợi ích thì cần làm rõ mục dích thâu tóm đất
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là khu chung cư có vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long (tỉnh...
Nếu được Quốc hội thông qua sẽ triển khai đầu tư đường sắt tốc độ...
Theo luật sư Trần Đức Phượng, trong bối cảnh thị trường bất động...