Media

Ảnh: Vẻ nam tính của thầy giáo dạy võ và đam mê tốc độ

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019, 14:00

Đam mê võ thuật từ nhỏ, Đỗ Kinh Kha đã giành được nhiều thành tích đáng nể cùng bộ môn Vovinam. Sau này, anh đã trở thành giảng viên dạy môn võ truyền thống tại ĐH FPT (Hà Nội).

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 1

Chia sẻ về tuổi thơ của mình, Đỗ Kinh Kha (SN 1988, giảng viên khoa giáo dục thể chất, ĐH FPT) cho biết, bố và bác ruột của mình đều luyện võ. Từ nhỏ Kha cũng đã luyện tập võ ở sân vườn với các dụng cụ đơn giản như xà, bao cát, tạ...

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 2

Đỗ Kinh Kha làm quen và bén duyên với bộ môn võ thuật từ bé. Năm lớp 7, anh đăng ký tham gia lớp Taekwondo tại nhà thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài giờ học văn hóa, Kha còn tham gia tập luyện võ thuật tại lớp và câu lạc bộ phong trào.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 3

Tập luyện 1 - 2 năm, thể lực và kỹ thuật của Kha tiến bộ nhanh chóng. Mới học lớp 8, lớp 9, Kha đã tích cực tham gia thi đấu ở các giải từ phong trào đến chuyên nghiệp và giành được nhiều thành tích đáng nể như huy chương bạc hạng cân 45 kg giải trẻ khu vực phía Bắc, huy chương đồng nội dung đối kháng hạng cân 48 kg khu vực Hà Nội mở rộng bộ môn Vovinam.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 4

"Lúc đầu, mình cũng không nghĩ sẽ theo nghiệp thể thao chuyên nghiệp. Học hết lớp 12, nhìn lại thấy võ thuật là đam mê lớn nhất, mình quyết định thi vào một trường thể thao để học hành bài bản, phát huy những gì mình đã có", Kha chia sẻ.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 5

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành thể thao, Kha công tác tại ĐH FPT (Hòa Lạc, Hà Nội) với mong muốn truyền thụ tinh thần thượng võ của dân tộc đến các bạn trẻ.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 6

Ngoài đảm nhiệm công tác giảng dạy, Đỗ Kinh Kha còn thường xuyên góp mặt trong các giải thi đấu Vovinam nội bộ và mở rộng dành cho sinh viên toàn miền Bắc được tổ chức tại ĐH FPT với vai trò trọng tài, nhiều học trò của Kha đạt được thành tích cao tại giải.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 7

Ngoài việc giảng dạy tại ĐH FPT, Kha còn là một người đam mê tốc độ. "Tôi thường xuyên đi phượt, du lịch tại các vùng núi cao bằng xe máy để trải nghiệm cuộc sống", Kha tâm sự.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 8

Thầy giáo trẻ cũng tự sắm chiếc xe máy phân khối lớn CB400 cc để di chuyển trên những cung đường dài.

anh: ve nam tinh cua thay giao day vo va dam me toc do hinh anh 9

Chiếc xe máy cũng được trang trí nhiều họa tiết bắt mắt và rất "ngầu" theo đúng phong cách của thầy giáo trẻ.

Tuấn Tú

Ảnh: Vẻ nam tính của thầy giáo dạy võ và đam...

(1)

Gửi
Sinh viên Báo chí
0    0
Mình cũng đam mê tốc độ.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS