Media

Con lười lao ra đường và những bức ảnh động vật xuất sắc nhất 2019

Chủ Nhật, ngày 05/01/2020, 13:44

Những bức ảnh giành chiến thắng trong cuộc thi Ảnh động vật hoang dã xuất sắc nhất năm 2019.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 1

Ảnh "Tình anh em". Hai con sư tử đực trưởng thành này, được cho là hai anh em với màn chào hỏi bằng cách xoa đầu nhau trong khoảng 30 giây. Nhiếp ảnh gia: David Lloyd.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 2

Ảnh "Cuộc đấu tranh của gấu Bắc Cực". Ảnh chụp chú gấu Bắc Cực đang trong cơn đói khát tại một trại săn bỏ hoang ở Bắc Cực, vùng thuộc lãnh thổ Canada. Chú gấu từ từ nhấc cơ thể gầy gò của mình dậy, gắng gượng lết từng bước chậm chạp đi tìm chút thức ăn trong sự vô vọng. Nhiếp ảnh gia: Justin Hofman.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 3

Ảnh "Khoảnh khắc ấy". Con marmota đang đói, nó định ra khỏi hang để đi kiếm ăn thì phát hiện ra con cáo ở ngoài nhưng con cáo đã giả vờ bất động. Đến khi marmota mạo hiểm ra khỏi hang, con cáo đang nằm yên bất ngờ bật dậy, lao về phía trước. Nhiếp ảnh gia: Bao Yongqing.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 4

Ảnh "Ấp trứng tập thể". Hơn 5.000 con chim cánh cụt hoàng đế đực đang co ro trrong gió lạnh cuối mùa đông ở vịnh Atka, Nam Cực. Mỗi con mang theo một quả trứng trên đôi chân, giấu dưới một lớp da. Đây là thời điểm những con cánh cụt cái giao việc ấp trứng cho bạn tình để ra biển kiếm ăn trong suốt 3 tháng. Nhiếp ảnh gia: Stefan Christmann.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 5

Ảnh "Bản năng sinh tồn". Vào mùa xuân, một bộ phận nhỏ người dân ở vùng núi Carpathian kiếm sống bằng cách thu thập chân ếch trong tự nhiên và đem bán. Đây cũng là mùa sinh nở của loài ếch. Trong ảnh, những con ếch với đôi chân bị cắt đứt, sau khi được ném trở lại nước vẫn cố gắng tập hợp lại thành vòng tròn, cùng nhau bảo vệ trứng của chúng. Nhiếp ảnh gia: Bence Máté.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 6

Ảnh "Chim ưng và sự ảnh hưởng của Ả Rập". Chim ưng Saker là loài chim ưng duy nhất có mặt ở danh mục nguy cấp trong danh sách Đỏ của IUCN. Chúng đang đối mặt với sự suy giảm nhanh chóng, đặc biệt là ở Trung Á, do những cuộc săn bắt trái phép của con người. Điện giật qua đường dây điện cũng là một trong những nguyên nhân chính giết chết hàng triệu con chim ưng Saker mỗi năm. Nhiếp ảnh gia:Brent Stirton.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 7

Ảnh "Cú nhảy". Hai chú thỏ nhảy lướt qua nhau. Nhiếp ảnh gia: Csaba Daróczi

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 8

Ảnh "Cơn mưa vàng". Trong ảnh là chú chuồn chuồn đứng im, tắm đẫm nước mưa. Nhiếp ảnh gia: Norbert Kaszás.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 9

Ảnh "Phía sau song sắt". Ánh sáng ban mai chiếu xuyên qua tấm lưới sắt khiến người xem tưởng rằng con diệc xám đang bị giam cầm sau tấm lưới. Nhiếp ảnh gia: Daniel Trim.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 10

Ảnh "Rùa caretta". Rùa caretta dành cả cuộc đời để bơi qua các đại dương. Cuộc hành trình có thể mất nhiều năm và chúng phải tránh những cái bẫy nguy hiểm như nhựa, dây thừng và lưới đánh cá. Con rùa cái này bị vướng vào lưới nhưng rất may mắn khi tình cờ gặp hai nhiếp ảnh gia dưới nước và được họ giải cứu. Nhiếp ảnh gia: Eduardo Acevedo.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 11

Ảnh "Xem chúng ta có gì này". Ảnh chụp cặp đôi chim cánh cụt hoàng đế bên đứa con sơ sinh mới chui ra khỏi trứng. Nhiếp ảnh gia: Stefan Christmann.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 12

Ảnh "Đêm đỏ". Ảnh chụp một con boa Malagasy thu mình trên cây. Boa là một loài rắn không có nọc độc ở Madagascar. Hỏa hoạn do con người tạo ra và săn trộm chỉ là một số mối đe dọa mà những con rắn này phải đối mặt. Nhiếp ảnh gia: Roberto García Roa.

con luoi lao ra duong va nhung buc anh dong vat xuat sac nhat 2019 hinh anh 13

Ảnh "Sao con lười lao ra đường?". Tác giả đang lái xe ở Bán đảo Osa (bờ biển phía nam Thái Bình Dương của Costa Rica) vào một ngày bão tố thì tình cờ bắt gặp con lười ba ngón này (Bradypus variegatus) đi qua đường. Ngay lập tức anh đã lấy máy ảnh, lao ra khỏi xe để chụp lại khoảnh khắc kỳ lạ mà thú vị này. Nhiếp ảnh gia: Andrew Whitworth.

Trọng Nghĩa (tổng hợp)

Con lười lao ra đường và những bức ảnh động...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS