Media

Mỹ tung video hành vi đáng ngờ của quân Iran với tàu chở dầu bị tấn công

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019, 10:55

Quân đội Mỹ vừa mới công bố video quay cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) gỡ một vật giống mìn từ tính khỏi tàu chở dầu trước đó bị tấn công ở vịnh Oman.

Theo RT, đoạn video đen trắng qauay cảnh một con tàu nhỏ áp sát tàu chở dầu Kokuka Courageous treo cờ Panama.

Những người trên tàu nhanh tay gỡ mìn chưa phát nổ bám trên thân tàu rồi rời đi. Trước đó, truyền thông phương Tây đưa tin, Iran có thể đã dùng mìn từ tính hoặc ngư lôi để tấn công hai tàu chở dầu.

Không rõ đoạn video trên được quân đội Mỹ quay từ cự ly xa bao nhiêu, nhưng dường như những người trên tàu không hề biết rằng họ đang bị ghi hình.

 my tung video hanh vi dang ngo cua quan iran voi tau cho dau bi tan cong hinh anh 1

Các thủy thủ trên tàu chở dầu buộc phải sơ tán sau khi bị tấn công.

Một chiếc trinh sát cơ P-8 của Mỹ có mặt tại hiện trường và dường như đã ghi lại video trên. quan chức quốc phòng Mỹ tin rằng những người Iran khi đó đang tìm cách che giấu bằng chứng về sự liên quan của họ trong vụ tấn công.

“Vào lúc 4 giờ 10 phút sáng giờ địa phương, tàu tuần tra lớp Gashti của IRGC áp sát tàu Kokuka Courageous. Chúng tôi đã ghi lại cảnh tàu Iran gỡ mìn chưa phát nổ khỏi tàu chở dầu”, Đại úy hải quân Bill Urban, phát ngôn viên Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ, nói.

Các tàu chiến Mỹ được lệnh cảnh giác cao độ, nhưng không ngăn cản các tàu Iran tiếp cận tàu chở dầu, trừ khi tàu chiến Iran có dấu hiệu can thiệp vào hoạt động của tàu khu trục USS Bainbridge.

Đăng Nguyễn - Daily Mail

Mỹ tung video hành vi đáng ngờ của quân Iran...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS