Thứ Năm, ngày 27/02/2020 22:24 PM (GMT+7)

Nhặt được hàng chục triệu đồng trả lại người bệnh

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 16/01/2020 09:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện Chợ Rẫy vừa cho biết, các nhân viên bệnh viện đã trao trả hàng chục triệu đồng cho người dân bị đánh rơi hoặc bỏ quên khi đến bệnh viện.

   

Ngày 14/1, đại diện Đội bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành trao trả số tiền 4.500.000 đồng cho anh Mai Hoàng (ngụ Đồng Nai) khi anh đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, lúc 8h ngày 14/1, chị Trần Thị Thanh Lam - nhân viên phòng Tài chính kế toán, đã nhặt được 1 sấp tiền rơi trước phòng chụp X- quang khu Khám xuất cảnh. Chị Lam đã báo bảo vệ lập biên bản tạm giữ để hoàn trả cho khách.

Đến 9h cùng ngày, anh Mai Hoàng đã liên hệ với phòng bảo vệ để xin được nhận lại số tiền trên. Qua lời trình bày của anh Hoàng và một số kỹ thuật kiểm tra, bảo vệ bệnh viện đã xác nhận anh Hoàng chính là chủ nhân của tài sản này và hoàn trả số tiền trên cho khách.

 nhat duoc hang chuc trieu dong tra lai nguoi benh hinh anh 1

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao trả lại số tiền 34 triệu đồng cho chị Ngọc Huyền (phải). Ảnh: B.D

Trước đó, ngày 4/1, tổ trực viện phí của bệnh viện cũng đã trao trả 33.650.000 đồng cho khách hàng Đào Thị Ngọc Huyền ( ngụ Bình Thạnh) khi chị để quên túi vải đựng số tiền nói trên tại quầy thu tiền viện phí.

Ngày 26/12/2019, anh Trần Quang Thái, nhân viên tổ bảo vệ trong lúc làm nhiệm vụ đã nhặt được một chiếc ví bên trong có 5.560.000 đồng và 1 số tiền ngoại tệ có mệnh giá nhỏ. Đó là chiếc ví của ông Bùi Văn Tám (ngụ Vĩnh Long) làm rơi khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng ngày, số tiền nói trên đã được trao trả cho chủ nhân.

Trước những hành động cao đẹp đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất biểu dương những tấm gương nói trên, đồng thời mong muốn nhân rộng hơn những hành động đẹp này trong đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chụp ảnh cưới xong thì mẹ qua đời vì ung thư. Một tháng sau, Đăng...
16/16 bệnh nhân nhiễm virus corona của Việt Nam đều đã khỏi bệnh và...