Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 15:39 PM (GMT+7)

Độc đáo món bánh không thể thiếu trong ngày tết của người Mông

authorPhương Nga Thứ Ba, ngày 28/01/2020 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh dày là đồ tế lễ không thể thiếu của người Mông trong dịp Tết cổ truyền. Người Mông cho rằng đây là loại bánh tượng trưng cho đất trời và sự an lành, no ấm của cuộc sống với mùa màng bội thu. Gạo để làm bánh là loại gạo nếp nương thơm dẻo không bị pha tạp. Sau khi chọn được loại gạo ngon, bà con sẽ mang ra phơi đủ nắng, để khi xay xát hạt gạo không bị gãy nát mà vẫn giữ được vị thơm ngon và độ dẻo cho bánh.

   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là nghề trèo cây thốt nốt hái trái và lấy nước nấu đường ở vùng...