Nhà nôngmui ten tab

Đồng Tháp: Bưởi da xanh bán Tết chạm mức giá 100 ngàn/ký

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020, 08:30

Những ngày này, nhà vườn trồng bưởi da xanh trên địa bàn huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang hoàn tất các công đoạn sản xuất để cung ứng sản phẩm bưởi da xanh cho thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Năm nay, bưởi da xanh tăng giá, hút hàng nhà vườn rất phấn khởi.

Hiện bưởi da xanh được thu mua với giá khoảng 60.000 - 100.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ và trọng lượng trái. Mức giá này tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với năm trước.

 dong thap: buoi da xanh ban tet cham muc gia 100 ngan/ky hinh anh 1

Ông Hà Văn Giữ, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp trúng mùa bưởi da xanh bán Tết...

Là người có thâm niên trồng bưởi da xanh, ông Hà Văn Giữ ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, hiện tại hơn 2.500m2 trồng bưởi da xanh của gia đình đã được thương lái đặt hàng thu mua.

Dự kiến sản lượng bưởi của gia đình ông Giữ sẽ cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khoảng 1,2 tấn, tăng hơn năm trước khoảng 10%.

Ông Hà Văn Giữ chia sẻ: “Trồng bưởi da xanh mùa Tết mang lại thu nhập khá cho nhà vườn. Hướng đến sản xuất mang hướng bền vững, tôi đẩy mạnh sản xuất theo hướng VietGAP. Hiện nay, trên mỗi sản phẩm của gia đình đều có giấy chứng nhận, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ để người tiêu dùng an tâ­m sử dụng”.

Theo Trang Huỳnh (Báo Đồng Tháp)

Đồng Tháp: Bưởi da xanh bán Tết chạm mức giá...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS