Nhà nôngmui ten tab

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm chúc Tết tại Nam Định

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020, 09:30

Trong buổi thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Xuân Trường (Nam Định), Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm mong công tác Hội và phong trào nông dân địa phương phát triển, đời sống của nông dân không ngừng được nâng cao.

Ngày 17/1, đoàn công tác của T.Ư Hội ND Việt Nam do bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tới các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Xuân Trường.

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 1

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm (trái) tặng quà gia đình ông Trịnh Văn Hùng ở xóm 12B xã Xuân Kiên. Theo vợ của ông Hùng cho biết, ông Hùng bị bệnh tâm thần đã 20 năm nay.

Trong buổi chúc tết và tặng quà, bà Bùi Thị Thơm đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam chúc các hộ gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đón một cái Tết cổ truyền thật vui tươi, đầm ấm, tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường trong cuộc sống và sản xuất...

Dẫn đầu đoàn công tác, bà Bùi Thị Thơm đã đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 11B, xóm 19A của xã Xuân Kiên và xóm 2 thuộc xã Xuân Hòa. Tại đây, thay mặt BCH T.Ư Hội ND Việt Nam, bà Bùi Thị Thơm đã thân mật trò chuyện, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp đến các hộ gia đình nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến.

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 2

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Bùi Thị Thơm (phải) chúc Tết và tặng quà gia đình bà Vũ Thị Lương ở xóm 19A xã Xuân Kiên.

Lần đầu tiên được đón đoàn công tác của T.Ư Hội ND Việt Nam, bà Vũ Thị Lương, 80 tuổi, ở xóm 19A, xã Xuân Kiên xúc động và phấn khởi khi được Trung ương Hội NDVN thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết và gửi lời chúc mừng năm mới. Bà Lương chia sẻ "Một mình tôi nuôi đứa cháu nội đã được 18 năm, 2 bà cháu dựa vào nhau để sống, nay tôi thì đã già, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hôm nay được đoàn đến thăm và tặng quà Tết 2 bà cháu tôi rất vui mừng".

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 3

Bà Bùi Thị Thơm đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết gia đình ông Nguyễn Cát Đằng. Được biết, ông Đằng đang mắc bệnh hiểm nghèo, phải thường xuyên điều trị tại Bệnh viện K, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Cùng chung cảm xúc với bà Lương, ông Nguyễn Cát Đằng, ở xã Xuân Hòa nói “Tôi rất phấn khởi khi hôm nay được đoàn của T.Ư Hội NDVN đến thăm, tặng quà và chúc Tết. Cũng vì tôi gặp bệnh hiểm nghèo nên cuộc sống của gia đình rất vất vả”. Được biết, ông Đằng bị bệnh hiểm nghèo từ nhiều năm nay, để chữa trị bệnh gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi, kinh tế gia đình đã gần như kiệt quệ.

Chiều cùng ngày, chúc tết và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thọ Nghiệp, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm cho biết: Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi “bộ mặt” nông thôn, đời sống của người dân huyện Xuân Trường không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, các cấp Hội Nông dân cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tạo ra những bước chuyển biến trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao đời sống nông dân, phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc, tiếp tục góp sức vào xây dựng các cấp Hội Nông dân vững mạnh.

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 4

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 5

Thay mặt  BCH TƯ Hội NDVN, bà Bùi Thị Thơm (phải) đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường (Nam Định).

Chúc Tết và tặng 20 xuất quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thọ Nghiệp, bà Bùi Thị Thơm gửi lời động viên, chia sẻ, “Thay mặt cho cơ quan Trung ương Hội NDVN, đoàn đến thăm và chúc Tết bà con. Dù món quà trao cho mọi người giá trị không quá lớn nhưng nó là tình cảm, sự quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, mong bà con vơi bớt phần nào khó khăn, đón một mùa xuân đầm ấm, vui vẻ".

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 6

 pho chu tich t.u hoi ndvn bui thi thom chuc tet tai nam dinh hinh anh 7

Những hộ gia đình được T.Ư Hội ND Việt Nam tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đều rất vui mừng và phấn khởi.

Trong buổi gặp gỡ, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm cũng đề nghị các cấp Hội Nông dân cần tiếp tục có những chương trình, mô hình phát triển kinh tế, phát huy lợi thế, tiềm năng thế mạnh của địa phương, giúp bà con nâng cao đời sống, cải thiện thu nhập, xây dựng tổ chức các cấp Hội vững mạnh.

Minh Ngọc

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm chúc...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS