Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:49 PM (GMT+7)

Sắp diễn ra hội chợ khổng lồ giới thiệu toàn thủy sản tươi ngon

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 18:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là chủ đề của Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 tổ chức từ ngày 8-13/10. Dự kiến hội chợ có 100 gian hàng giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác... và trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu.

   

Hội chợ do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức thực hiện.

 sap dien ra hoi cho khong lo gioi thieu toan thuy san tuoi ngon hinh anh 1

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 8-13/10 tại Nhà triển lãm Nông nghiệp Việt Nam (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). (Ảnh minh họa)

Tại buổi họp báo, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), cho biết:

Năm 2019 là năm thứ 3 Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội được tổ chức với quy mô dự kiến 100 gian hàng giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường xuất khẩu của ngành thủy sản và trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu.

Trong đó 60 gian hàng giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt...); 20 gian hàng giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản... ; 20 gian hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức Hội chợ đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố trong cả nước; các công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở... hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.

Hội chợ là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm thủy sản tươi sống và chế biến; các máy móc, thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn nuôi trồng thủy sản; sản phẩm dịch vụ phụ trợ,... Thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban tổ chức còn phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để đưa khoảng 1000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến thăm quan, giao lưu và học tập tại Hội chợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nọc độc của "quái vật" đáng sợ này có thể giết chết 100 người cùng...
Sau 3 năm triển mô hình “Nông dân dạy nông dân” ở xã biên giới...
Nhận thấy trồng sâm dây mang lại hiệu quả kinh tế cao, chị Y Hlạng,...