Nhà nôngNông dân phốmui ten tab

Đẹp trai mát tay trồng rau quả sân thượng xanh mướt, chị em mê tít

Thứ Năm, ngày 07/11/2019, 06:15

Anh chàng điển trai tên là Patrick vô cùng khiêm tốn khi chia sẻ rằng, điều tôi đang làm được hẳn các bạn đều có thể làm được, chỉ cần một chút kinh nghiệm, sự kiên nhẫn cùng tình yêu thiên nhiên.

Anh Patrick là người Pháp nhưng hiện tại anh đang sống ở Amsterdam, Hà Lan. Anh cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có được một khu vườn sân thượng thoáng đãng, nhỏ nhắn với diện tích 15m2. Khoảng diện tích ấy tuy có thể không lớn nhưng vẫn đủ để anh trồng thử nghiệm nhiều loại rau quả. Anh thực sự hào hứng và thích thú khi ngắm nhìn vẻ đẹp của các loại cây do chính tay mình vun trồng, chăm bón.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 1

Anh Patrick yêu thích không gian sân thượng, nơi trồng đủ loại rau quả sạch.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 2

Thành quả khiến "người nông dân" hài lòng.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 3

Từ khi bắt đầu trồng cây, anh Patrick nhanh chóng hiểu hơn về thiên nhiên, về các loại cây trồng theo mùa. Làm vườn cũng là cách giúp cho anh giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống thường ngày. Khi lên sân vườn ngắm nhìn những loại rau quả tươi tốt, anh nhận ra cuộc sống vốn vô cùng đơn giản, ý nghĩa.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 4

Các loại rau quả tươi tốt.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 5

Anh bắt đầu làm vườn trên sân thượng hoàn toàn ngẫu nhiên. Một lần khi Patrick đang tìm mua một ít hoa cho ban công nhà mình, anh đã đến một cửa hàng chuyên bán cây cối cho những người làm vườn. Ở lối vào của một quầy hàng lớn có rất nhiều túi hạt như củ cải, rau diếp, cà chua... Anh chưa từng trồng rau nên đã tìm hiểu, hỏi han và tự nói với bản thân, tại sao lại không thử?

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 6

Anh Patrick cố gắng mua đất hữu cơ, chậu và một số loại hạt. Anh học những điều cơ bản nhất về kiến thức trồng cây. Kết quả thật tuyệt vời đó là những loại rau diếp, mùng tơi, xà lách anh trồng lên tươi tốt.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 7

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 8

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 9

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 10

Anh tiếp tục thử sức với cà chua, dưa chuột, củ cải, cà tím, khoai tây... Để các loại cây trồng tươi tốt, năng suất, anh hào hứng học tập thêm kiến thức.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 11

Một điều giúp anh trồng được rau trên sân thượng theo phương pháp hữu cơ, đó là mong muốn trồng rau dựa trên sự tôn trọng thiên nhiên, môi trường và sức khỏe của chính bản thân. Trồng rau luôn mang lại nhiều điều thú vị và bất ngờ cho cuộc sống của anh.

 dep trai mat tay trong rau qua san thuong xanh muot, chi em me tit hinh anh 12

Anh Patrick liên tục chia sẻ những thành quả của mình đến những người bạn mới. Anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cho những người khác, giúp họ tự phát triển thực phẩm cho bản thân mình cũng như lan tỏa tình yêu cây xanh đến với nhiều người hơn nữa.

Hải Anh (Theo HWGF)

Đẹp trai mát tay trồng rau quả sân thượng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS