Giải tríSaomui ten tab

Bích Phương và Ban tổ chức bị Sở VHTT Quảng Ninh phạt 9 triệu đồng vì "hát đè sai luật"

Thứ Ba, ngày 12/11/2019, 13:00

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa có kết luận về tranh cãi "hát đè" hay "hát nhép" của Bích Phương, đồng thời công bố mức phạt cho nữ ca sĩ.

Liên quan đến ồn ào "hát đè" hay "hát nhép", ca sĩ Bích Phương đã có buổi làm việc, giải trình với sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vào chiều ngày 11/11. Theo đó, phía nữ ca sĩ đã nộp bản nhạc nền sử dụng trong buổi diễn ngày 27/10, giải trình về việc phải hát đè lên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn. 

Chia sẻ trên báo Zing.vn, ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Phía Bích Phương giải thích rằng điều kiện môi trường, âm thanh, thời tiết không đảm bảo cho việc biểu diễn. Vì vậy, cô ấy quyết định hát đè lên nền nhạc có một phần lời thu âm sẵn để đảm bảo tiếng hát dày dặn, hay hơn".

Căn cứ vào bản nhạc phía Bích Phương nộp cũng như các video ghi lại vụ việc, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đưa ra kết luận cuối cùng: Bích Phương không hát nhép.

 bich phuong va ban to chuc bi so vhtt quang ninh phat 9 trieu dong vi "hat de sai luat" hinh anh 1

Bích Phương gây tranh cãi vì nghi vấn "hát nhép" tại một sự kiện vào ngày 27/10.

"Khi người đàn ông đó cướp micro của Bích Phương thì anh ta vẫn nói bình thường. Điều đó tức là Bích Phương đang hát thật. Nếu hát nhép thì âm thanh không thể nào xuất hiện như vậy" - Ông Nam chia sẻ. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của nhà nước không có khái niệm hát đè, chỉ có điều khoản về việc ca sĩ phải hát trên nền âm thanh mộc, không có giọng hát sẵn. Chính vì vậy, dù Bích Phương được khẳng định không hát nhép nhưng vẫn là hành vi sai luật.

Cùng với đó, Bích Phương cũng chưa được cấp phép biểu diễn tại sự kiện ở Quảng Ninh, tuy nhiên theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, đây là trách nhiệm của phía đơn vị tổ chức.

Căn cứ vào kết luận cuối cùng sau buổi làm việc, Bích Phương và đơn vị tổ chức đêm diễn 27/10 bị phạt tổng 9 triệu đồng cho 2 lỗi này.

 bich phuong va ban to chuc bi so vhtt quang ninh phat 9 trieu dong vi "hat de sai luat" hinh anh 2

Dù được khẳng định không hát nhép nhưng Bích Phương vẫn sai luật vì hát trên nền nhạc có lời sẵn, nữ ca sĩ và đơn vị tổ chức đêm diễn 27/10 bị phạt 9 triệu đồng.

Trước đó, cư dân mạng bất ngờ lan truyền đoạn clip Bích Phương bị một người đàn ông cướp micro khi biểu diễn trên sân khấu. Điều đáng nói là ngay sau khi người đàn ông cầm mic thì vẫn còn giọng hát của nữ ca sĩ. Điều này làm rộ lên nghi vấn và những tranh cãi về việc Bích Phương "hát đè" hay "hát nhép". Ngay sau đó, sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản mời ca sĩ Bích Phương đến trụ sở làm việc.

Về phía Bích Phương, cô lên tiếng khẳng định bản thân không hát nhép trong sự kiện: "Nhiều người nói tôi đen quá. Tôi thì thấy trong tình huống đó mình vẫn chưa phải đen lắm, vì người đàn ông lên sân khấu giật mic khi tôi đang hát, là 1 người đi tìm con, và em bé cũng được tìm thấy, và tôi cũng không tổn hại thân thể gì. Ít nhất là như thế. Tôi cứ tưởng tượng nếu người đàn ông nào đó lên sân khấu để hành hung hay sàm sỡ, tôi sẽ ra sao, khi tôi đứng trước hàng ngàn khán giả và những người xem livestream trên mạng? Tôi là ca sĩ, tôi luôn cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình tốt nhất".

Đặc biệt, Bích Phương liên tục nhấn mạnh mình không hát nhép như những gì mọi người đồn đoán: "Sau 1 sự việc làm mình shock đến nỗi không ngậm nổi miệng lại, tôi vẫn cố gắng đứng tiếp trên sân khấu đó và hoàn thành trọn vẹn phần biểu diễn của mình, và cho những người vẫn muốn hỏi tôi có hát nhép hay không: Tôi không hát nhép".

Thương Đặng

Bích Phương và Ban tổ chức bị Sở VHTT Quảng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS