Giải tríSaomui ten tab

Nghệ sĩ Hoàng Lan sau tai biến: Tôi không làm nghệ sĩ được nữa thì đi làm thuê, làm mướn

Thứ Hai, ngày 11/11/2019, 04:15

Sống chung với nhiều căn bệnh sau di chứng của tai biến, diễn viên Hoàng Lan trải lòng về cuộc sống hiện tại.

Hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật, những năm gần đây, khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan khi phải đối mặt với nhiều căn bệnh. Mới đây, sau khi Hoàng Lan xuất hiện trên sóng truyền hình và có mặt tại một sự kiện của đồng nghiệp thân thiết, khán giả càng thêm nhói lòng khi nhìn thấy hình ảnh hiện tại của nữ diễn viên sau nhiều năm phải sống chung với bệnh tật.

 nghe si hoang lan sau tai bien: toi khong lam nghe si duoc nua thi di lam thue, lam muon hinh anh 1

Nghệ sĩ Hoàng Lan vì đau nhức nên không thể ngồi lâu, cô chủ động buộc dây vào thành giường đê tự ngồi dậy mà không phải nhờ ai giúp đỡ.

Gặp gỡ nghệ sĩ Hoàng Lan tại nhà riêng, sau gần 1 tháng cô mở quán ăn để trang trải cuộc sống từ sự giúp đỡ của bạn bè nghệ sĩ và khán giả. Nữ diễn viên vì không thể ngồi lâu do bệnh về lưng nên chỉ có thể nằm nói chuyện, đi lại cũng khó khăn vì chân tay đau nhức, nhưng rất vui vẻ chia sẻ với chúng tôi về tình hình sức khỏe hiện tại.

Quyết định mở quán ăn trong căn phòng trọ 20m2, nghệ sĩ Hoàng Lan dù sức khỏe không ổn định, đi lại khó khăn nhưng vẫn muốn tạo ra công việc để mưu sinh, có tiền mua thuốc mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp và khán giả. "Quán ăn này cũng từ tiền Phi Phụng quyên góp giúp tôi. Mọi người giúp tôi có chi phí để mua thuốc nhưng cứ nhận sự giúp đỡ từ khán giả mãi, tôi thấy không được. Tôi tàn chứ không phế. Vì vậy tôi quyết định dùng một phần số tiền đó để mở quán, lấy chi phí trang trải cuộc sống. Quán mới mở nên khách cũng không nhiều, tôi hy vọng thời gian tới sẽ khá hơn", nữ diễn viên chia sẻ.

 nghe si hoang lan sau tai bien: toi khong lam nghe si duoc nua thi di lam thue, lam muon hinh anh 2

"Tôi cố gắng đi lại trong nhà, lúc nào khỏe thì ra ngoài chào hỏi mọi người, cảm ơn khán giả đã giúp đỡ tôi".

Nói về sức khỏe hiện tại, nữ diễn viên cho biết: "Mấy hôm nay chắc có lẽ thời tiết thay đổi, tôi nhức mỏi người nhiều nên không ngủ được. Từ lúc bán quán đến nay tôi cũng không đi vật lí trị liệu nữa, cũng cả tháng rồi vì không có người đưa đi. Quán đang đi vào hoạt động nên cũng đành chịu, thời gian tới mọi thứ ổn định hơn tôi sẽ đi điều trị tiếp".

Khác với thời gian trước, nữ diễn viên từng buông xuôi vì mất 1 mắt, tai biến mạch máu não dẫn đến nhiều di chứng... Lúc này, Hoàng Lan đã lạc quan hơn, suy nghĩ tích cực hơn khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Cô kể vì các loại thuốc bác sĩ kê đơn hầu hết đều rất đắt, có loại phải đặt ở nước ngoài nên chưa khi nào cô thôi mong muốn được sớm lành bệnh để tự đi làm nuôi bản thân. 

 nghe si hoang lan sau tai bien: toi khong lam nghe si duoc nua thi di lam thue, lam muon hinh anh 3

Nằm trên giường bệnh nhiều năm qua, nghệ sĩ Hoàng Lan chưa khi nào thôi nhớ nghề và mong muốn được quay lại đóng phim.

"Mỗi ngày tôi uống 3 lần thuốc, cứ khoảng 2 tuần đến 1 tháng sẽ đi tái khám 1 lần, tùy vào sức khỏe, bác sĩ sẽ thay đổi thuốc. Tôi bây giờ phải sống phụ thuộc vào thuốc, không có thuốc thì đau không chịu được. Hơn nữa con mắt đã hỏng của tôi cũng phải nhỏ thuốc thường xuyên, toàn là thuốc đắt tiền. Vì vậy, tôi chỉ cầu mong được lành bệnh để tự đi làm, lo cho cuộc sống của mình. 

Lúc trước, tôi ở đây với em gái nhưng bây giờ em tôi cũng phải ra ngoài đi làm, chỉ làm công nhân thôi nhưng em tôi còn phải lo cho con cái, lo cho gia đình riêng nên tôi không thể phụ thuộc mãi vào em được. Phần tôi, tôi ở đây với những người bạn, thật ra ngày xưa họ là fan thích các vai diễn của tôi, sau đó chơi thân, mọi người thương tôi nên phụ tôi bán quán. Tôi không chồng, không con, các em tôi ai cũng khổ nên tôi đã từng nghĩ đến việc sẽ vào viện dưỡng lão nếu cứ tình hình này".

Clip nghệ sĩ Hoàng Lan nói về cuộc đời làm nghề và tình cảm trân quý từ đồng nghiệp và khán giả.

Hàng chục năm làm nghề, nghệ sĩ Hoàng Lan tự tin cho biết mình tuy không nổi tiếng nhưng vẫn có phim mời đóng, cát-xê cũng dư giả để có một cuộc sống đầy đủ. Tuy nhiên, từ khi bệnh, không còn đi đóng phim được, nữ diễn viên dần "trắng tay" vì lo chi phí chữa bệnh.

"Ngày tôi đổ bệnh, tôi đau khổ vô cùng, tất cả như sụp đổ. Ngày trước mình làm ra nhiều tiền biết bao nhiêu, vậy mà cuối đời lại không còn gì ngoài bệnh tật. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự yêu thương giúp đỡ từ anh em nghệ sĩ, khán giả tôi dần lạc quan hơn và cố gắng chữa bệnh. Tôi còn nhớ ngày xưa mình chuyên trị những vai giàu có, yêu trai trẻ... lúc đó bị khán giả ghét lắm, vậy mà khi nghe tin Hoàng Lan bị bệnh, nhiều khán giả vẫn biết tôi, hết lòng giúp đỡ tôi thì xem như đó đã là cái phúc của tôi rồi".

Tuy phải mang trong mình nhiều căn bệnh, sức khỏe cũng không ổn định, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn mong muốn được hiến tạng sau khi qua đời. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, cô đăng ký hiến tạng tại một bệnh viện TP Hồ Chí Minh nhưng mãi không nhận được phản hồi. Khi chia sẻ về điều này, nữ diễn viên thoáng buồn khi biết rằng mình không còn đủ điều kiện để thực hiện việc ý nghĩa này. "Tôi từng mong muốn được hiến tạng nhưng đợi mãi không có phản hồi, sau đó tôi có nghe nói do tôi đã lớn tuổi, sức đề kháng không còn nên họ sẽ không nhận".

 nghe si hoang lan sau tai bien: toi khong lam nghe si duoc nua thi di lam thue, lam muon hinh anh 4

Nghệ sĩ Hoàng Lan luôn mỉm cười mỗi khi nói về cuộc đời mình, cô xem đó như số phận.

Mỗi ngày, nghệ sĩ Hoàng Lan đều cố gắng tiếp chuyện với những khán giả đến quán ủng hộ, vào tận phòng thăm hỏi sức khỏe cô. Sau mỗi lần được báo chí phỏng vấn, nữ diễn viên luôn gửi gắm một lời cám ơn đến khán giả vì đã nhớ đến Hoàng Lan. Ở tuổi 60, khi đã trải qua mọi thăng trầm trong cuộc sống, nghệ sĩ Hoàng Lan rất lạc quan kết lại câu chuyện của mình: "Tôi bây giờ không còn gì để mất, thôi thì đến đâu hay đến đó, nếu bán không được thì lại nghỉ và tìm cách khác mưu sinh. 

Loan Trần

Nghệ sĩ Hoàng Lan sau tai biến: Tôi không làm...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS