Thứ Ba, ngày 12/11/2019 10:36 AM (GMT+7)

Hé lộ bí mật quân sự của Nga cho Ukraine, cụ ông ngồi tù 12 năm

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 21/10/2019 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông Vladimir Morgunov 72 tuổi vừa bị tòa án khu vực Rostov ở Nga bỏ tù 12 năm về tội làm gián điệp cho Ukraine.

   

 he lo bi mat quan su cua nga cho ukraine, cu ong ngoi tu 12 nam hinh anh 1

Cụ ông, Vladimir Morgunov

Mặc dù phiên tòa được xử kín, nhưng các nguồn thạo tin cho biết, ông Morgunov  bị buộc tội thông báo cho Ukraine về việc Moscow triển khai các công nghệ quân sự và binh sĩ Nga gần biên giới với Ukraine. Đây chắc chắn là thông tin Nga có mọi lý do để giữ bí mật, theo KHPG.

Ông Morgunov sinh ra ở vùng Luhansk, nhưng đã chuyển đến Chertkovo, một thị trấn nằm gần biên giới Nga và Ukraine sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Theo Kommersant cụ ông là người có trình độ học vấn cao và trong phần lớn cuộc đời mình, ông Morgunov đã giữ chức vụ quản lý trong chính quyền thành phố. Bản thân ông nay đã nghỉ hưu nhưng vẫn tích cực tham gia vào công việc dân sự của thị trấn.

Ông Morgunov  bị bắt vào tháng 11/2018. Cơ quan an ninh Liên bang Nga FSB khẳng định rằng trong quá trình khám nhà của ông Morgunov, họ đã tìm thấy 10 hộp điện thoại; thẻ sim; cũng như hộ chiếu Ukraine và Nga của cụ ông này.

Cụông được cho là đã chuyển thông tin quân sự nhạy cảm của Nga cho một thành viên của Cơ quan An ninh Ukraine hoạt động trên lãnh thổ Ukraine. Trong các cuộc gặp với nhân viên Cơ quan An ninh Ukraine này, ông Morgunov được cho là đã không chỉ báo tin về việc Moscow triển khai các công nghệ quân sự và binh sĩ Nga gần biên giới với Ukraine mà còn tiết lộ thông tin về tình hình kinh tế và chính trị ,xã hội trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ của thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở...
Cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng trung thành với chính phủ...