Thứ Ba, ngày 12/11/2019 12:47 PM (GMT+7)

Hoàng quý phi Thái Lan bị hủy bỏ mọi tước hiệu vì tranh giành ngôi hoàng hậu

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Ba, ngày 22/10/2019 07:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tước bỏ mọi danh hiệu của hoàng quý phi vì “bất trung” và “tham vọng” tranh giành ngôi hoàng hậu, thông cáo của hoàng gia Thái Lan cho biết.

   

 hoang quy phi thai lan bi huy bo moi tuoc hieu vi tranh gianh ngoi hoang hau hinh anh 1

Hoàng quý phi Thái lan bị phế truất là người lái máy bay, bắn súng thành thạo.

Theo SCMP, cựu cảnh vệ hoàng gia Thái Lan, Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, hay còn gọi là Koi, được nhà vua Thái Lan phong làm hoàng quý phi vào ngày 28.7. Đây là lần đầu tiên sau gần một thế kỷ nhà vua Thái Lan mới lại lập quý phi.

Hoàng gia Thái Lan sau đó cũng đăng loạt ảnh về hoàng quý phi, trong đó có bức ảnh nắm tay nhà vua. Đó là lần hiếm hoi công chúng được biết về đời sống của hoàng gia Thái Lan.

Chiều tối ngày 21.10, hoàng gia Thái Lan bất ngờ thông báo trên truyền hình rằng hoàng quý phi bị tước bỏ mọi danh hiệu, vì “bất trung” và “hành động chống lại hoàng hậu Suthida vì tham vọng riêng của bản thân”.

 hoang quy phi thai lan bi huy bo moi tuoc hieu vi tranh gianh ngoi hoang hau hinh anh 2

Bức ảnh hoàng quý phi chụp cùng nhà vua Thái Lan.

“Hành động của hoàng quý phi cho thấy cô không tôn trọng nhà vua và không hiểu truyền thống hoàng gia… Cô ta hành động vì lợi ích bản thân”, tuyên bố cho biết, nhấn mạnh rằng hoàng quý phi muốn vị thế của mình phải như hoàng hậu Suthida.

“Hành động của hoàng quý phi đã gây ra sự chia rẽ trong hoàng gia Thái Lan và gây hiểu lầm giữa những người trong hoàng cung”, thông cáo nói thêm.

Không chỉ bị tước bỏ danh hiệu hoàng quý phi, Sineenat còn bị tước quân tịch, không còn là chỉ huy đội cận vệ bảo vệ nhà vua.

Sinh ngày 26.1.1985, Sineenat tốt nghiệp trường đại học quân y hoàng gia Thái Lan, được huấn luyện làm phi công, được lựa chọn vào đơn vị bảo vệ nhà vua và từ đó thăng tiến nhanh chóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở...
Vợ của thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr...
Cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng trung thành với chính phủ...