Thế giớimui ten tab

Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ khiến toàn bộ nhân viên CIA thiệt mạng

Thứ Ba, ngày 28/01/2020, 04:55

Máy bay rơi ở Afghanistan ngày 27.1 ban đầu được cho là thuộc về hãng hàng không Ariana Airlines, nhưng Taliban lại lên tiếng tuyên bố bắn rơi máy bay của không quân Mỹ.

Video xác máy bay rơi có logo không quân Mỹ.

Theo Daily Star, giới chức địa phương Afghanistan ban đầu nói rằng máy bay rơi là chiếc Boeing 737-400 của hãng Ariana Airlines. Máy bay đâm xuống đất ở tỉnh Ghanzi do Taliban kiểm soát một phần.

Hãng hàng không nhà nước Afghanistan sau đó đã phủ nhận thông tin trên.

Một số nguồn tin khác nói đó là máy bay Mỹ hoặc máy bay của quân đội Afghanistan (ANA). Các thông tin về số người thiệt mạng cũng không đồng nhất. 83 hoặc 110 hoặc thậm chí là 15 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay.

Vài giờ sau, vẫn không có thông tin chủ sở hữu máy bay hay nó bay từ đâu và đến đâu. Mới đây nhất, Taliban lên tiếng thông báo bắn rơi máy bay quân sự Mỹ.

 taliban tuyen bo ban roi may bay my khien toan bo nhan vien cia thiet mang hinh anh 1

Hình ảnh được cho là đầu tiên về vụ rơi máy bay ở Afghanistan. Ảnh: Daily Star.

Toàn bộ những người trên máy bay, bao gồm cả sỹ quan cấp cao thuộc cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã thiệt mạng, theo thông tin của Taliban.

Một đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy xác một máy bay rơi có logo của không quân Mỹ. Nhưng không rõ đây có phải là máy bay rơi ngày 27.1 hay không.

Địa điểm máy bay rơi thuộc quyền kiểm soát của Taliban nên quân đội Afghanistan không thể tiếp cận hiện trường đầu tiên.

 taliban tuyen bo ban roi may bay my khien toan bo nhan vien cia thiet mang hinh anh 2

Hình ảnh máy bay rơi có logo không quân Mỹ.

Các nhân chứng nói nghe thấy “tiếng ồn đinh tai nhức óc” khi máy bay đâm xuống đất vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương).

Thống đốc tỉnh Ghanzi, Wahidullah Kalimzai, nói máy bay thuộc về công ty nước ngoài và không thể nhận dạng do bị cháy toàn bộ. Thi thể hai phi công đã được nhà chức trách Afghanistan thu hồi, theo ông Kalimzai.

 taliban tuyen bo ban roi may bay my khien toan bo nhan vien cia thiet mang hinh anh 3
 taliban tuyen bo ban roi may bay my khien toan bo nhan vien cia thiet mang hinh anh 3
Đăng Nguyễn - Daily Star

Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ khiến...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS