Thứ Ba, ngày 21/05/2019 07:36 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Mỹ sẵn sàng ra đòn đổ cho Venezuela đứng sau khủng bố

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 25/04/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã sẵn sàng tuyên bố Venezuela là nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố quốc tế, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính Nga (GRU) của Bộ Tổng tham mưu Nga, ông Igor Kostyukov, cho biết.

   

 tin the gioi: my san sang ra don do cho venezuela dung sau khung bo hinh anh 1

Tổng thống Venezuela Maduro.

"Washington về cơ bản đã sẵn sàng tuyên bố về vai trò của Venezuela là "một nhà tài trợ cho khủng bố quốc tế "và sử dụng vũ lực hoặc các biện pháp trừng phạt chống lại Venezuela dựa trên điều này", ông Wesyukov nói hôm thứ Năm.

Người đứng đầu GRU tiếp tục nói rằng Mỹ đang xem xét các biến thể khác nhau để lật đổ chính phủ Venezuela và có thể tổ chức can thiệp thông qua các đồng minh, có thể là Colombia. Mặc dù, như ông lưu ý, kế hoạch của Mỹ để có một chiến dịch nhanh chóng ở Venezuela đã thất bại."Washington đã tính toán sai trong các ước tính của mình về việc chính phủ hợp pháp kiên cường đến mức nào và lực lượng an ninh Venezuela đã chuẩn bị bao nhiêu để bảo vệ lãnh đạo", ông nói.

Kostyukov nói thêm rằng các ngân hàng Anh đã từ chối trả lại cho Venezuela 80 tấn vàng.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Mỹ cố gắng dàn xếp một cuộc đảo chính để sắp đặt thủ lính đối lập Guaido như một "con rối Mỹ" để Washington có thể kiểm soát các nguồn tài nguyên dầu mỏ của Venezuela.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thổ lớn nhất thế giới cho biết thị trường đang phát triển lớn...
Venezuela đã từ nước giàu nhất Nam Mỹ nơi có trữ lượng dầu thô lớn...
Tổng thống Putin không có kế hoạch chúc mừng ông Zelensky khi nhậm...