Nhà nôngTin nông nghiệpmui ten tab

Quỹ HTND Đà Nẵng: Hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình làm giàu

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020, 05:15

Sáng ngày 17/1, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) và chương trình phối hợp với các ngân hàng năm 2019.

Báo cáo của Hội Nông dân TP Đà Nẵng cho biết, năm 2019, Quỹ HTND thành phố đã giải ngân 68 dự án, giải quyết cho 594 hộ vay với số tiền 16,2 tỷ đồng. Tổng dư nợ Qũy HTND thành phố đạt quy mô 33,2 tỷ đồng với 161 dự án cho 1.396 hộ dân vay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Đăng Ninh –Trưởng ban Kinh tế xã hội thuộc Hội Nông dân TP.Đà Nẵng khẳng định, vốn Qũy HTND đã góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của nông dân, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề, tạo việc làm, thúc đẩy việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp.

 quy htnd da nang: ho tro xay dung nhieu mo hinh lam giau hinh anh 1

Ông Hồ Đăng Ninh phát biểu tại hội nghị tổng kết hoạt động Quỹ HTND và chương trình phối hợp với các ngân hàng năm 2019.

Năm 2019, cùng với việc tạo vốn cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, ngành nghề nông thôn, Quỹ HTND đã góp phần thực hiện có hiệu quả 3 đề án đột phá của Hội Nông dân thành phố, trong đó thể hiện rõ vai trò thiết thực trong việc triển khai Đề án 1 về đổi mới, nâng cao hiệu quả vận động, kết nạp hội viên nông dân trong tình hình mới, giai đoạn 2018-2023 và Đề án 3 về xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp tạo tiền đề để hình thành Tổ hợp tác, Hợp tác xã trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại dịch vụ 2018- 2023.

“Thông qua Quỹ HTND, Hội khẳng định được vai trò, vị thế và làm trung tâm nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, làm cho hoạt động Hội và phong trào nông dân phong phú hơn, có lợi ích cụ thể, thu hút được đông đảo hội viên tham gia hoạt động Hội”, ông Hồ Đăng Ninh nhấn mạnh.

 quy htnd da nang: ho tro xay dung nhieu mo hinh lam giau hinh anh 2

Theo Trưởng ban Kinh tế xã hội, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng, từ nguồn vốn Quỹ HTND, Hội đã giúp hội viên, nông dân xây dựng nhiều mô hình kinh tế mới, mô hình làm giàu. Điển hình như: Trồng hoa cây cảnh và buôn bán hàng hóa (phường Hòa Xuân); các nghành nghề thủ công và buôn bán nhỏ (phường Hòa Vang); mô hình trồng hoa, rau an toàn (phường Hòa Thọ Đông)…

 quy htnd da nang: ho tro xay dung nhieu mo hinh lam giau hinh anh 3

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng cũng đã tặng bằng khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn Quỹ HTND cũng như các nguồn vốn ủy thác, tín chấp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN PTNT.

Diệu Bình

Quỹ HTND Đà Nẵng: Hỗ trợ xây dựng nhiều mô...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS