Thứ Hai, ngày 21/10/2019 12:31 PM (GMT+7)

Nhiều thí sinh "thở phào", cười tươi sau môn thi tổ hợp tự nhiên

authorThuận Hải Thứ Tư, ngày 26/06/2019 12:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thí sinh, giáo viên đánh giá đề thi môn Lý – Hóa – Sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sáng nay nhẹ nhàng, vừa sức với phần lớn thí sinh. Hầu hết các em tự tin làm chính xác 50 – 60% khối lượng bài thi.

   

“Hộ tống” khoảng hơn 20 học sinh đến dự thi tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TP.HCM), cô giáo Nguyệt Châu (giáo viên dạy Lý trường THCS – THPT Phan Châu Trinh, quận Bình Tân) cho biết, hầu hết các em học sinh đều tươi cười khi rời khỏi phòng thi. Tâm trạng các em đều rất phấn khởi, khá tự tin với bài làm của mình.

Cô Châu cho biết, đề có khoảng 22 câu đầu là câu dễ, hầu hết thí sinh đều có thể hoàn thành. Những câu còn lại dành cho học sinh khá giỏi, học sinh chuyên tự nhiên. Cô Châu đánh giá đề thi vừa sức, không gây áp lực nhiều cho học sinh như đề năm 2018.

 nhieu thi sinh "tho phao", cuoi tuoi sau mon thi to hop tu nhien hinh anh 1

Cô - trò trường THCS THPT Phan Châu Trinh thảo luận bài thi sáng nay. Ảnh: Thuận Hải.

Trong 3 môn Lý – Hóa – Sinh, học trò của cô Châu cho rằng, đề Lý được đánh giá “dễ thở” nhất. Đề Hóa – Sinh khó có điểm hơn.

Là một trong những thí sinh rời phòng sớm nhất tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TP.HCM), em Nguyễn Thanh Phong (cựu học sinh lớp 12/11 trường THPT Bình Phú) cho biết, em tự tin đạt trên 7 điểm tổ hợp tự nhiên sáng nay.

Phong cho biết, đề thi có 20 câu đầu là kiến thức chung, câu hỏi dễ nên em nhanh chóng hoàn thành. 10 câu sau đó hơi khó, 10 câu cuối là phần khó. Kiến thức trong đề thi chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 12, một vài câu hỏi trong chương trình lớp 11 và không có kiến thức lớp 10. Ở phần môn Lý, số lượng câu hỏi liên quan đến phần Chuyển động xuất hiện nhiều, từ dễ tới khó.

 nhieu thi sinh "tho phao", cuoi tuoi sau mon thi to hop tu nhien hinh anh 2

Nguyễn Thanh Phong tự tin đạt trên 7 điểm tổ hợp tự nhiên. Ảnh: Thuận Hải.

Với mong ước đậu vào Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, chuyên ngành Lý, Phong tự tin em đạt 22 điểm cho cả ba môn Lý – Hóa – Sinh.

Còn với em Đàm Xuân Hiếu, cựu học sinh lớp 12/5 trường THCS – THPT Phan Châu Trinh (quận Bình Tân, TP.HCM), em tự tin chắc chắn làm đúng ở 20 câu đầu. Những câu sau đó có phần khó hơn nên em chưa dám chắc chắn dù đã tính toán kết quả khá kỹ càng. Hiếu cho biết, nếu học sinh ôn bài kỹ có thể tự tin hoàn thành hơn một nửa đề thi sáng nay.

 nhieu thi sinh "tho phao", cuoi tuoi sau mon thi to hop tu nhien hinh anh 3

Được đánh giá đề thi "dễ thở", nhiều thí sinh tươi cười sau giờ làm bài. Ảnh: Thuận Hải. 

Tại điểm thi Trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM), các thí sinh cũng tươi cười rạng rỡ sau 150 phút làm bài. Học sinh Nguyễn Mạnh Tùng (thí sinh tại điểm thi THCS Hồng Bàng, chia sẻ, em tự tin hoàn thành 70% khối lượng bài thi. Với điểm thi này, Tùng mong muốn đậu vào trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Năm 2019, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000 thí sinh.

 nhieu thi sinh "tho phao", cuoi tuoi sau mon thi to hop tu nhien hinh anh 4

So với đề thi năm 2018, đề thi năm nay được đánh giá không tạo nhiều áp lực cho thí sinh. Ảnh: Thuận Hải.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài, trong đó ba bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi ba bài, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Cháu B.V.T (học sinh lớp 6 trường THCS Suối Nánh, huyện Đà Bắc,...
Anh H ở TP.Rạch Giá (Kiên Giang) vừa đăng tải một số hình ảnh cùng...