Thứ Ba, ngày 22/10/2019 07:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/06/2019 18:10 PM (GMT+7)

Con trai nữ lao công tử nạn đỗ hai trường cấp 3 với điểm số cao

Trần Đức Anh - con của chị nữ lao công - đã đỗ lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, với 81 điểm. Đây là ngôi trường không chuyên có điểm chuẩn cao ở Hà Nội.

   

Chia sẻ với Báo Lao Động, ông Trần Đức Hoàn (bố của Trần Đức Anh) cho biết, Đức Anh vừa nhập học vào lớp 10 Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh ngày hôm qua (16/6), theo đúng nguyện vọng của em.

Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi), nữ lao công bị ôtô đâm tử vong ở Đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) khi đang làm việc.

Bà Liên Na - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Thế Vinh cho biết, nam sinh này đã nhập học ở cơ sở Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ông Đặng Văn Quỳnh - Ban tuyển sinh của trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho biết, Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Trong kỳ thi thử lần thứ tư tại trường nhằm lấy căn cứ xét tuyển, Đức Anh cũng đạt điểm số rất cao (số điểm này chưa được công bố).

 con trai nu lao cong tu nan do hai truong cap 3 voi diem so cao hinh anh 1

Người thân đưa Đức Anh nhập học trường Lương Thế Vinh ngày 16/6. Ảnh: Triệu Vương

Ông Quỳnh cho hay, trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập trong 3 năm học cho Đức Anh; bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc…

“Chúng tôi cũng đã có các kế hoạch tạo điều kiện giúp Đức Anh tham gia các hoạt động của trường, tham gia các câu lạc bộ”, ông Quỳnh bày tỏ.

Trong kỳ thi vào lớp 10, Đức Anh cũng đỗ vào Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội) với số điểm hơn 47 điểm. Trường này lấy điểm chuẩn 43.5 điểm.

Trước đó, sau khi mẹ của Đức Anh mất đột ngột vì tai nạn giao thông, ông Quỳnh cùng giáo viên, học sinh trường Lương Thế Vinh đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình.

Nhà trường tặng nam sinh bộ hồ sơ đăng ký vào lớp 10. Đó là bộ hồ sơ với hình ảnh cố PGS Văn Như Cương cùng thông điệp “Có chí thì nên”.

Phía nhà trường không chỉ mong muốn san sẻ gánh nặng về tài chính cho em, mà còn hy vọng được sát cánh bên nam sinh trong ít nhất 3 năm sắp tới.

Theo Cường Ngô - Nguyễn Hà (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...