Tin tứcmui ten tab

ĐB Lưu Bình Nhưỡng lên tiếng vụ thượng úy công an tát người dân

Thứ Ba, ngày 12/11/2019, 11:28

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc thượng úy công an Nguyễn Xô Việt (cán bộ công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) bị tạm đình công tác để xác minh, làm rõ thông tin tố cáo trên mạng xã hội là phản ứng kịp thời của lực lượng công an mà trực tiếp là cơ quan quản lý thượng úy Việt.

 db luu binh nhuong len tieng vu thuong uy cong an tat nguoi dan hinh anh 1

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh IT).

Sáng nay (12/11), bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Phó Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã có trao đổi với báo chí xung quanh vụ việc thượng úy công an ở Thái Nguyên có hành vi ném xúc xích và tát nhân viên ở trạm dừng nghỉ. “Tôi đã theo dõi đoạn clip ghi lại hành vi của thượng úy Việt và cảm thấy rất khó có thể chấp nhận”, ĐB Nhưỡng nói.

Ông nói, theo đoạn clip, thời điểm xảy ra vụ việc, thượng úy Việt không mặc cảnh phục, chỉ mặc đồ thể thao vào khu bán hàng của trạm dừng nghỉ. "Dù anh này không mặc cảnh phục nhưng đã là cán bộ công an nhân dân thì không thể hành xử thiếu văn hóa như vậy”, ĐB Nhưỡng nói và cho biết thêm: Theo nguyên tắc của Bộ luật Dân sự, bố là người giám hộ đối với con trai và phải chịu trách nhiệm đối với các hành vi của con ở tuổi trẻ em.

“Trong trường hợp này, nếu theo cách khôn ngoan, lịch sự, anh Việt phải ra xin lỗi cửa hàng, mua gói xúc xích đó. Nhưng ở đây, có lẽ anh ta đang cậy một điều gì đó nên không coi ai ra gì, lời qua tiếng lại và như clip ghi lại thì anh này đã ném xúc xích vào cô nhân viên, đồng thời, tát anh nhân viên đứng ngoài. Tôi xem clip cảm thấy rất khó chấp nhận được với hành vi này của thượng úy Việt”, vị Phó Ban Dân nguyện nói.

Theo ĐB Nhưỡng, sau trường hợp của đại úy Lê Thị Hiền (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất, rồi đến hành vi của thượng úy Việt đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người Công an nhân dân.

"Tôi cho rằng, đối với hành vi của thượng úy Nguyễn Xô Việt rất cần phải được xem xét một cách rõ ràng, xử lý thật nghiêm minh, không bao che và trở thành bài học chung của toàn ngành công an”, ông nói.

 db luu binh nhuong len tieng vu thuong uy cong an tat nguoi dan hinh anh 2

Hình ảnh của Nguyễn Xô Việt với hành vi rất phản cảm lan truyền mạnh trên mạng xã hội.

Toàn bộ sự việc liên quan đến thượng úy Nguyễn Xô Việt hiện đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nó giống như một thứ ung nhọt cần phải cắt bỏ.

Về việc tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt, ĐB Nhưỡng đánh giá đó là việc xử lý đúng, kịp thời.

"Trường hợp này, tôi cho rằng còn kịp thời hơn cả đối với trường hợp đại úy Lê Thị Hiền ở Hà Nội. Việc này thể hiện thái độ, phản ứng kịp thời của lực lượng Công an mà trực tiếp là cơ quan quản lý thượng úy Việt", ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đánh giá.

Lương Kết

ĐB Lưu Bình Nhưỡng lên tiếng vụ thượng úy...

(23)

Gửi
Hoàng thái Dương
0    0
Là một người công an nhân dân đã sai mà còn hành xử, đánh dân như tội phạm
Bình luận có 0 phản hồi
Bất Bình
8    1
Phải đuổi ra khỏi ngành thì mới làm gương cho những đối tượng khác. Lấy đó là bài học về cách ứng...
Bình luận có 0 phản hồi
Hùng đại ca
6    2
Các bác tha cho em nó, ai cũng bảo đuổi em nó ra khỏi ngành thì em nó lấy đâu tiền ra mua xúc xích...
Bình luận có 0 phản hồi
BacSau
8    1
Sao cứ lo chuyện "đưa ra khỏi ngành", đấy là việc không thuộc vấn đề pháp luật. Phải xử tôi đánh người...
Bình luận có 0 phản hồi
Tri Nguyễn
11    0
Quen thói hống hách làm càn , hành vi phản cảm " Thượng cẳng chân , hạ cẳng tay " trở thành... phản...
Bình luận có 0 phản hồi
Hà Hùng
14    3
Vi phạm nghiêm trọng các điều Bác dạy đối với LLVT và công an nhân dân nên cho ra khỏi ngành để làm...
Bình luận có 1 phản hồi
Đoàn Long
0    0
Bác dạy Công an nhân dân những 6 điều cơ mà ...!!!
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS