Thứ Ba, ngày 12/11/2019 12:36 PM (GMT+7)

Nghi án con dùng súng sát hại bố ở Phú Thọ: Gia đình hay mâu thuẫn

authorTuấn Trung Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 22:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến nghi án con trai dùng súng sát hại bố ở khu 3, xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo xã Mạn Lạn cho biết, gia đình ông Tân trước đây khó khăn, gần đây kinh tế khá giả nhưng các cá nhân trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

   

Theo vị lãnh đạo này, trước kia gia đình ông Tân làm nông, kinh tế vất vả. Những năm gần đây kinh tế gia đình cũng khá giả hơn, tuy nhiên gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

 nghi an con dung sung sat hai bo o phu tho: gia dinh hay mau thuan hinh anh 1

Theo lãnh đạo xã Mạn Lạn, những năm gần đây kinh tế gia đình khá giả, nhưng giữa ông Tân và các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

"Việc đánh chửi nhau thường xuyên xảy ra giữa ông Tân và các thành viên trong gia đình. Đỉnh điểm của sự việc là cách đây vài tháng, ông Tân đã đuổi vợ và vợ chồng của Qúy ra khỏi nhà. Ngày 7/11, chính quyền xã đã gọi gia đình ông Tân lên để hòa giải và giải quyết việc phân chia tài sản. Đến ngày 8/11 thì sự việc đau lòng xảy ra", lãnh đọa xã Mạn Lạn cho biết.

Về nghi can Nguyễn Hữu Quý, lãnh đạo xã Mạn Lạn cho biết, Qúy làm nghề lao động tự do, chưa từng có tiền án tiền sự, hiện Quý đã có vợ và một con nhỏ.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, khoảng 18h ngày 8/11, thanh niên tên Nguyễn Hữu Quý (SN 1992) đã đầu thú khai nhận dùng súng giết chết bố mình là ông Nguyễn Ngọc Tân (SN 1962) trú tại khu 3 xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba.

"Theo lời khai của Quý, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Tân trong một vườn chuối ở gần nhà", nguồn tin cho biết.

Bước đầu, Quý khai, vài tháng trước, do mâu thuẫn, ông Tân đã đuổi vợ chồng Quý và mẹ ra khỏi nhà, khiến 3 người phải đi ở nhờ nhà người thân ở xã bên cạnh.

Chiều 7/11, cơ quan chức năng gọi các thành viên gia đình ông Tân đến giải quyết chuyện phân chia tài sản.

Khoảng 6h ngày 8/11, khi thấy ông Tân đi làm thuê ở vườn chuối gần nhà, Quý đã dùng súng bắn 1 phát đạn trúng mạn sườn và 3 phát vào gáy ông Tân. Sau khi gây án, Quý kéo thi thể ông T vào một vùng cây cách cổng vườn chối khoảng 30m, sau đó bỏ đi. Đến 18h cùng ngày, Quý đến công an đầu thú, lúc này mọi người mới phát hiện và tiến hành tìm kiếm thi thể ông Tân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ được...
Lực lượng công an đã mời những người có liên quan đến trụ sở làm...