Tin tứcmui ten tab

Thầy giáo bị tố sờ đùi nữ sinh tại Nhà Thiếu nhi bị ngừng hợp đồng

Chủ Nhật, ngày 17/11/2019, 16:59

Một phụ huynh đã quay lại hình ảnh thầy giáo dạy Tin học có hành động sàm sỡ học sinh nữ. Sau đó, Ban Giám đốc Nhà Thiếu Nhi TP.HCM đã ngưng hợp đồng giảng dạy đối với người này.

Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi TP.HCM cho biết đã điều tra vụ việc dựa theo tường trình của giáo viên N.T.Đ và với lời kể của nữ sinh tên H.

"Giáo viên N.T.Đ. vào lớp, nhìn thấy trên chân của H. có một hình xăm nên nói rằng học sinh còn nhỏ tuổi, không nên xăm hình và đòi xem nhưng cháu không đồng ý thì bị phụ huynh quay clip. Tôi đã gặp H. và phụ huynh của cháu. Biểu hiện của gia đình và cháu rất bình thường sau sự việc này. Tuy nhiên, xét thấy thái độ và cách hành xử không đúng của nam giáo viên dạy bộ môn tin học N.T.Đ, ban giám đốc đã ngưng hợp đồng giảng dạy với người này" - ông Hà Tài Sáu, Phó Giám đốc Nhà Thiếu Nhi TP.HCM nói với phóng viên báo Người Lao Động. 

Theo ông Hà Tài Sáu, ngày 18/11, ban giám đốc sẽ rà soát lại toàn bộ các lớp học, yêu cầu các giáo viên phải tuân thủ nền nếp của Nhà Thiếu nhi TP.HCM, giữ tác phong thầy giáo, không được để xảy ra những biểu hiện, hành xử đùa giỡn không đúng như trường hợp đã xảy ra.

 thay giao bi to so dui nu sinh tai nha thieu nhi bi ngung hop dong hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip mà phụ huynh quay trong lớp học tin học tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Tuyền, Giám đốc Nhà Thiếu Nhi TP HCM, đã cùng phóng viên Báo Người Lao Động đến các lớp học vi tính. Theo ông Tuyền, trong lúc các học viên và giáo viên học trong các lớp, nhiều phụ huynh ngồi bên ngoài chờ rước con về. Do đó, giáo viên không thể giở trò sàm sỡ hoặc thực hiện hành vi phản giáo dục. 

"Tuy nhiên, sự đùa giỡn quá mức của nam giáo viên trong clịp là một bài học sâu sắc đối với chúng tôi" - ông Tuyền bày tỏ.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn sáng 17/11, nữ phụ huynh xin giấu tên cho biết con chị đi học lớp Tin học căn bản ở Nhà Thiếu nhi TP.HCM báo lại rằng thầy giáo chỉ mở game cho học sinh chơi. Nam giáo viên này còn vuốt tóc, nựng má, sờ đùi một học sinh nữ.

Người mẹ này cho rằng những hành vi đó là bất bình thường nên trao đổi với gia đình và quyết định cùng con gái đến lớp học theo dõi, quay video làm bằng chứng.

Từ 9h-10h sáng 16/11, nữ phụ huynh đứng ngoài cửa lớp Tin học căn bản, quay được hình ảnh thầy giáo trêu đùa, vuốt tóc, sờ má, sờ đùi một học sinh nữ trong lớp. Quá bất bình với hành động này của thầy giáo, chị đã nhờ người đưa video lên mạng xã hội.

Chị cho hay lớp học này khai giảng ngày 26/10, thầy giáo mới dạy được 4 buổi.

A.Phương (tổng hợp)

Thầy giáo bị tố sờ đùi nữ sinh tại Nhà Thiếu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS