Tin tứcmui ten tab

Tìm thấy thêm 1 thi thể thợ lặn bị mất tích khi trục vớt tàu ở TPHCM

Thứ Năm, ngày 12/12/2019, 21:27

Thi thể nạn nhân vừa tìm thấy là anh Lê Đức Hòa (sinh năm 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định).

Liên quan đến vụ việc 3 thợ lặn mất tích, 2 người khác nhập viện trong lúc tham gia trục vớt tàu Vietsun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, TP.HCM, tối nay (12/12), ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ TP.HCM cho biết đã tìm thấy thêm một thi thể. Như vậy là có 2 trong số 3 thợ lặn bị mất tích đã được tìm thấy. 

 tim thay them 1 thi the tho lan bi mat tich khi truc vot tau o tphcm hinh anh 1

Các đơn vị chức năng tìm kiếm thợ lặn mất tích.

Thi thể nạn nhân vừa tìm thấy là anh Lê Đức Hòa (sinh năm 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định). Anh Hòa được các đơn vị tham gia cứu hộ cứu nạn tìm thấy tại khu vực ngã ba Tắc An Nghĩa, cách hiện trường gần 4km ngược về hướng huyện Nhà Bè, TP.HCM - thượng lưu sông Lòng Tàu. Thời điểm tìm thấy nạn nhân vẫn còn mặc đồ lặn, trên trang phục có in mã số 12. Thi thể nạn nhân đã được Đơn vị đảm bảo hàng hải Đông Nam Bộ bàn giao cho cơ quan chức năng. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 2 nạn nhân được tìm thấy thi thể, vẫn còn 1 người mất tích.  

Như VOV đưa tin, trước đó, lúc 9 giờ sáng 11/12, trong lúc thực hiện việc trục vớt tàu Vietsun Integrity, 2 thợ lặn tiếp cận một chiếc container đang kéo lên bị bung cửa, khi tiếp cận sát chiếc container thì bị ngạt khí bốc ra từ chiếc container này. Ngay sau đó, một nhóm 3 thợ lặn khác được đưa xuống hỗ trợ đồng nghiệp đang gặp sự cố. Tuy nhiên, lúc này lại xảy ra sự cố sạt container khiến 5 người bị chìm xuống sông. Sau đó, hai thợ lặn là Nguyễn Phúc Hậu và Nguyễn Văn Lâm được cứu lên mạn tàu trong tình trạng hôn mê. 3 người còn lại bị nước cuốn mất tích.

Đến 15h30 chiều 11/12 đã tìm thấy thi thể nạn nhân Cao Văn Lũy (sinh năm 1975, quê Kiên Giang) và tối nay (12/12) thì tìm thấy thi thể anh Lê Đức Hoà.

Hiện lực lượng của Bộ Tư lệnh, Biên Phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM vẫn đang túc trực quanh khu vực hiện trường tìm kiếm 1 nạn nhân còn mất tích.

Theo Vinh Quang (VOV)

Tìm thấy thêm 1 thi thể thợ lặn bị mất tích...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS