Tin tứcmui ten tab

Vụ 2 trẻ chết đuối tại khách sạn: Việc giám sát các hồ bơi thiếu và yếu

Thứ Tư, ngày 26/06/2019, 11:12

Hồ bơi tại khách sạn Sông Trà (Quảng Ngãi) vi phạm hàng loạt quy định nhưng vẫn hoạt động dẫn đến 2 trẻ em chết đuối thương tâm vào tối 24/6 vừa qua. Đâu là trách nhiệm của cơ quan hữu trách địa phường?

Ngày 26/6, để làm rõ việc kiểm tra, quản lý và giám sát các hồ bơi trên địa bàn, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi.

 vu 2 tre chet duoi tai khach san: viec giam sat cac ho boi thieu va yeu hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi

Qua kiểm tra hồ bơi khách sạn Sông Trà sau sự cố, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phát hiện khách sạn này đã vi phạm hàng loạt quy định nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động?

- Trên địa bàn TP.Quảng Ngãi hiện có tất cả 24 hồ bơi, trong đó có 6 hồ bơi ở các trường học, 18 cái còn lại thuộc quyền sở hữu của khách sạn và doanh nghiệp tư nhân. Việc cấp phép hoạt động các hồ bơi trên địa bàn thuộc thẩm quyền của Sở VHTTDL Quảng Ngãi, còn chính quyền đảm nhận trách nhiệm giám sát, theo dõi hoạt động của số hồ bơi trên.

Hàng năm, chính quyền thành phố đều chỉ đạo cho ngành chức năng trực thuộc phối hợp tổ chức kiểm tra. Tuy nhiên, do lực lượng thiếu nhưng lĩnh vực phải thực hiện giám sát theo dõi rất rộng và nhiều nên việc kiểm tra các hồ bơi trên địa bàn thường được khoanh vùng ở những nơi nghi ngờ.

 vu 2 tre chet duoi tai khach san: viec giam sat cac ho boi thieu va yeu hinh anh 2

 vu 2 tre chet duoi tai khach san: viec giam sat cac ho boi thieu va yeu hinh anh 3

Hồ bơi tại khách sạn Sông Trà vô cùng bẩn thỉu.

Với hồ bơi khách sạn Sông Trà, chính quyền TP.Quảng Ngãi đã từng kiểm tra lần nào chưa? Quan điểm xử lý vụ việc này thế nào?

- Theo báo cáo, lần kiểm tra gần đây nhất đối với hồ bơi này là vào năm 2017. Nhưng tại thời điểm đó, hồ bơi khách sạn Sông Trà không hoạt động. Vụ việc đang được công an thành phố phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân. Quan điểm của chính quyền địa phương là những hành vi vi phạm phát hiện sẽ không có sự nương tay và xử lý nghiêm khắc theo quy định hiện hành. Nếu xác định đủ các yếu tố thì chỉ đạo cho cơ quan chức năng khởi tố theo luật định.

 vu 2 tre chet duoi tai khach san: viec giam sat cac ho boi thieu va yeu hinh anh 4

 vu 2 tre chet duoi tai khach san: viec giam sat cac ho boi thieu va yeu hinh anh 5

Dù chưa được cấp phép cho người ngoài vào bơi để thu tiền, khách sạn Sông Trà vẫn mở lớp dạy bơi.

Sau vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại hồ bơi khách sạn Sông Trà, thành phố đã có biện pháp gì để chấn chỉnh hoạt động các hồ bơi trên địa bàn quản lý?

- Ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, chính quyền đã cử đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Chính quyền cũng đã khẩn cấp chỉ đạo cho kiểm tra toàn bộ các hồ bơi trên địa bàn. Nếu phát hiện hồ bơi nào vi phạm các quy định, tùy theo mức độ sẽ xử phạt, tạm dừng, hoặc đề nghị rút giấy phép hoạt động.

Xin cảm ơn ông!

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 18h15 ngày 24/6, tại hồ bơi của khách sạn Sông Trà đã xảy ra 2 trường hợp chết đuối vô cùng thương tâm. Nạn nhân là em Đ.T.T (SN 2008, ở thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông) và em N.T.A (SN 2007, ở tổ 10, phường Lê Hồng Phong) cùng TP.Quảng Ngãi.

Qua kiểm tra thanh tra Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi phát hiện trong khu vực hồ, đơn vị chủ quản không lắp đặt biển cảnh báo các khu vực tắm dành cho trẻ em, người lớn theo quy định. Nước trong hồ vô cùng dơ bẩn, bề mặt nước côn trùng bu bám dày đặc.

Dù để xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm nhưng lãnh đạo Khách sạn Sông Trà vẫn tỏ thái độ bất hợp tác khi cơ quan chức năng đến làm việc.

Công Xuân

Vụ 2 trẻ chết đuối tại khách sạn: Việc giám...

(2)

Gửi
bình thanh
0    0
muộn còn hơn không
Bình luận có 0 phản hồi
kỷ nguyên
0    0
nước đến chân mới cuống cuồng nhảy
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS