Thứ Ba, ngày 31/03/2020 04:34 AM (GMT+7)

Châu Đăng Khoa tiếp tục bị tố “cướp chất xám”, tự dàn dựng scandal

authorP.N Thứ Năm, ngày 27/02/2020 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ồn ào với Orange và LyLy chưa lắng xuống, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị tố “cướp chất xám” của đồng đội, tự dàn dựng scandal để nổi tiếng.

   

Chiều 27/2, nhà sản xuất âm nhạc Nemo (tên thật: Trần Huy Hùng) bất ngờ đăng tải một bài viết có liên quan đến scandal giữa công ty quản lý do Châu Đăng Khoa làm chủ và hai ca sĩ Orange, LyLy trên trang cá nhân. Nemo tự nhận mình là người đồng sáng lập công ty quản lý nghệ sĩ Superbrothers với Châu Đăng Khoa nhưng hiện tại, anh không còn trực thuộc công ty.

 chau dang khoa tiep tuc bi to “cuop chat xam”, tu dan dung scandal hinh anh 1

Châu Đăng Khoa tiếp tục bị tố không minh bạch về tài chính.

Nemo cho hay, khi Châu Đăng Khoa rủ cùng xây dựng công ty quản lý nghệ sĩ, anh đồng ý lập tức và không có chút do dự. Bởi với Nemo lúc đó, được làm âm nhạc đã là một cảm giác tuyệt vời nhất. Anh trân trọng những gì Châu Đăng Khoa mang tới cho mình trong thời gian hợp tác.

Ngay sau khi gửi lời cảm ơn tới Châu Đăng Khoa, demo tố nam nhạc sĩ là một người có bản tính tham lam, không minh bạch về doanh thu: “Chắc mọi người cũng nhớ “Người lạ ơi” đã làm nên thành công như thế nào vào đầu năm 2018! Tôi và Khoa là người tạo nên cái tên Superbrothers! Nhưng có vẻ như bản tính tham lam của cậu lúc đó nó mới được trỗi dậy thì phải! Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được một xu nào cả! Khi tôi hỏi về vấn đề doanh thu cũng chỉ nhận được câu trả lời là doanh thu từ Youtube hay nhạc chuông nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm! Mình không có miếng và cũng không được cả tiếng! Trong phần credit của “Người lạ ơi”, Khoa để hết đường link facebook cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả một nhà sản xuất mà bọn mình mua sound guitar đó! Nhưng riêng có tôi thì không hề được dẫn đường link facebook!”.

 chau dang khoa tiep tuc bi to “cuop chat xam”, tu dan dung scandal hinh anh 2

Nemo.

Là người đồng sáng lập nên công ty quản lý nghệ sĩ với Châu Đăng Khoa, Nemo cảm thấy bản thân không khác gì bù nhìn rơm, không được lên tiếng hay xuất hiện một cách đàng hoàng. Nemo chia sẻ: “Bởi vì Khoa là người đi nói với tất cả mọi người mà Khoa quen là: Thằng Nemo nó chả làm được cái gì cả, làm nhạc chả lấy được bài nào cả! Nhưng mồm thì bạn chê còn nhạc của tôi thì bạn lấy không chừa một bài nào! Nếu mọi người không tin thì cứ thứ nói Khoa show toàn bộ project làm nhạc của hai bản hit đi xem Khoa có không nhé! Hihi! Vì project đó chỉ có một mình tôi làm và giữ project đó!”.

Nemo cho biết thêm, những sản phẩm âm nhạc làm cho Orange trong hai năm qua, anh không thu về được lợi nhuận hay danh tiếng bởi Châu Đăng Khoa đã nhận hết về mình. Trong khi đó, anh lại bị mọi người nhận định: “Nhờ có Khoa thì mới có Nemo ngày hôm nay”.

 chau dang khoa tiep tuc bi to “cuop chat xam”, tu dan dung scandal hinh anh 3

Chưa dừng ở đó, Nemo còn tố Châu Đăng Khoa tự dàn dựng scandal để nổi tiếng: “Tiếp theo là câu chuyện “Tình nhân ơi” - vụ lùm xùm đạo nhạc và đạo thơ! Ngày đó, Khoa có gửi cho tôi demo của “Tình nhân ơi”. Ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài “Nước mắt - V4men”! Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là: Càng lùm xùm thì sẽ càng hot! Cả phần tin nhắn của anh nhạc sĩ viết bài “Nước mắt” mà nhắn tin cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo! Còn việc đạo thơ của Khoa thì ê-kíp thời điểm đó hoàn toàn không biết gì khi vụ việc được vỡ lở ra!”.

Bài tố Châu Đăng Khoa của Nemo tiếp tục gây chú ý. Nhiều dân mạng cho rằng hành vi của Châu Đăng Khoa là “ăn cướp chất xám” của người khác. Hiện tại, phía nam nhạc sĩ vẫn chưa lên tiếng về lùm xùm trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phùng Ngọc Huy thu hút sự quan tâm của sao Việt và cộng đồng mạng...
Các nghệ sĩ trong trang phục màu đen, đeo khẩu trang, kính, mũ cẩn...
Mạc Văn Khoa từng chỉ mong được 5 triệu/tháng nhưng hiện nay anh đã...