Văn hóa - Giải trímui ten tab

Huỳnh Hiểu Minh bị mỉa mai quyên góp ít tiền giữa đại dịch virus Corona

Thứ Ba, ngày 28/01/2020, 07:25

Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby nhận những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội sau khi quyên góp 200.000 NDT (tương đương 700 triệu đồng) cho người dân và nhân viên y tế tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Mới đây, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby bị dân mạng Trung Quốc đưa ra những lời lẽ không hay vì cho rằng quyên góp ít khi ủng hộ người dân và nhân viên y tết tại ổ dịch virus Corona tại Vũ Hán (Trung Quốc). Số tiền của vợ chồng ngôi sao này quyên góp bị so sánh ít hơn hẳn so với số tiền các nghệ sĩ khác bỏ ra.

 huynh hieu minh bi mia mai quyen gop it tien giua dai dich virus corona hinh anh 1

Cụ thể, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đã chi ra số tiền 200.000 NDT ((tương đương 700 triệu đồng) để đóng góp vào việc ngắn chặn, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đang hoành hành tại Trung Quốc. Sau đó, một bộ phận dân mạng liệt kê lại số tiền một số sao Hoa ngữ quyên góp như: Quách Đức Cương (3,5 tỷ đồng), Trương Kiệt – Tạ Na (1,75 tỷ đồng), Dương Tử (1,75 tỷ đồng)…

Từ đó, họ chỉ trích, mỉa mai vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby kiếm được rất nhiều tiền, sở hữu tài sản khủng nhưng từ thiện số tiền ít hơn nhiều so với các nghệ sĩ khác: “Một cái túi xách hàng hiệu của Angela Baby là bao nhiêu? Sao hai người quyên góp có 200.000 NDT vậy?”, “Thu nhập khủng mà quyên góp có tí vậy thôi sao?”, “Tự gọi là Thiên sứ ái tâm? Vậy mà quyên góp có 200.000 NDT trong khi thu nhập của hai vợ chồng lọt vào top khủng”, “Chỉ 200.000 NDT thôi á?”…

 huynh hieu minh bi mia mai quyen gop it tien giua dai dich virus corona hinh anh 2

 huynh hieu minh bi mia mai quyen gop it tien giua dai dich virus corona hinh anh 3

Trước những lời mỉa mai từ dân mạng, Huỳnh Hiểu Minh quyên góp thêm cho người dân và nhân viên y tế tại ổ dịch Vũ Hán số tiền 800.000 NDT (khoảng 2,8 tỷ đồng). Như vậy, đến thời điểm hiện tại, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đã góp tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng cho việc đẩy lùi sự bùng phát của virus Corona.

Virus Corona gây bệnh viêm phổi từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang trở thành nỗi kinh hoàng cho người dân Trung Quốc và Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc… Sự nguy hiểm của loại virus này với người dân ở các lứa tuổi khác nhau cũng đang thay đổi. Hiện tại, các chuyên gia và nhà khoa học vẫn chưa rõ nguy cơ và sự biến thể của virus Corona.

Châu Anh

Huỳnh Hiểu Minh bị mỉa mai quyên góp ít tiền...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS