Văn hóa - Giải trímui ten tab

Huỳnh Lập tranh luận với TS Lê Thẩm Dương về chuyện yêu của tuổi teen 

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020, 07:45

Tập 12 Tôi tuổi teen có sự xuất hiện của hai nhân vật: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và Thạc sĩ Hoàng Hà Linh - Giám đốc Công ty CP Giáo dục Lớp học nhỏ Kiến Guru.

Trong tuần này, chương trình có sự xuất hiện của 4 nghệ sĩ khách mời: diễn viên hài Anh Đức, “ông hoàng web drama” Huỳnh Lập, diễn viên Khả Như và “hot streamer” Cris Phan.

Bốn bạn trẻ sẽ cùng tham gia tập 12 với các vị khách mời là ca sĩ Phương Mỹ Chi, cô bé Ánh Dương, “quán quân The Voice Kids” Quang Anh và “quán quân Vua đầu bếp nhí” Thanh Hải.

 huynh lap tranh luan voi ts le tham duong ve chuyen yeu cua tuoi teen  hinh anh 1

Trấn Thành và TS Lê Thẩm Dương.

Với phần biện luận đầy kịch tính, 4 khách mời cùng 4 bạn trẻ sẽ thể hiện quan điểm đồng tình hoặc không đồng tình sau khi MC Trấn Thành đưa ra chủ đề và từng người phải đứng lên biện luận để bảo vệ quan điểm của mình. Sau đó, mọi ý kiến, quan điểm sẽ được tổng kết lại bởi hai vị khách mời đặc biệt: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và thạc sĩ Hoàng Hà Linh - Giám đốc Công ty CP giáo dục Lớp học nhỏ Kiến Guru. 

Chủ đề đầu tiên được đưa ra là tuổi học trò có nên yêu sớm hay không. Không cần suy nghĩ nhiều, 4 nghệ sĩ khách mời không đồng tình với việc yêu sớm nhưng 4 bạn trẻ thì hoàn toàn đồng ý.

Trước những quan điểm của các bạn nhỏ, diễn viên Khả Như không đồng tình với quan điểm nên yêu sớm bởi vì lứa tuổi của các bạn đang còn rất nhỏ, thường sẽ ít bạn nào tự đưa cho mình chuẩn mực yêu để học tốt hơn và việc yêu sớm sẽ ảnh hưởng một phần nào đó về tâm lý khi còn đi học.

 huynh lap tranh luan voi ts le tham duong ve chuyen yeu cua tuoi teen  hinh anh 2

Những cuộc tranh luận liên tục diễn ra và chưa có hồi kết, diễn viên Huỳnh Lập nhẹ nhàng đưa ra quan điểm cũng như lời khuyên dành cho các bạn trẻ: “Không phải bạn nhỏ nào cũng sáng suốt như 4 bạn ngồi ở đây. Đa phần các bạn được học, làm việc và phát triển trong một môi trường tương đối ổn định. Các bạn có một sự va chạm nên các bạn trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa. Đối với những bạn cùng trang lứa khác thì tinh thần và tư duy của các bạn còn rất là nhỏ. Cho nên bây giờ ở đây các bạn nhận định là nên yêu thì sẽ dẫn đến những bạn nhỏ khác dễ bị sa đà và dấn thân, các bạn đó sẽ không biết thế nào là chuẩn mực cho nên mới có câu “đừng để mất bò mới lo làm chuồng””.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng đưa ra kết luận rất hữu ích dành cho các bạn trẻ: “Trước khi đưa ra quan điểm của tôi thì tôi muốn nói là quan điểm của tất cả đều đúng. Ở thế hệ trước ai cũng đặt ra câu hỏi là có nên yêu ở tuổi học trò hay không. Ở thời điểm đó ai cũng yêu hết nhưng khi đó thì bị xã hội cấm, dư luận cấm, gia đình cấm. Một vấn đề cần phải đặt ra là cái gì cũng có hai mặt, mặt phải và mặt trái. Những người yêu sớm phải chú ý, năng lực nhận thức và năng lực hành vi của mình đã có đủ chưa. Tuyệt đối cần phải chú ý khi yêu vì nếu không thì sẽ xảy ra hai đại họa. Một là đại họa về thể xác nhưng sẽ không nguy hiểm bằng đại họa tinh thần”. 

Tập 12 - chương trình Tôi tuổi teen sẽ được phát sóng vào lúc 21h tối thứ bảy (18/1) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

M.T

Huỳnh Lập tranh luận với TS Lê Thẩm Dương về...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS