Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 10:30 AM (GMT+7)

Nóng Trung Đông: Nga lo "đòn đánh sau lưng mới" của Thổ Nhĩ Kỳ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 12/02/2020 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở Nga bàn luận về “đòn đánh sau lưng mới” của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Báo Komsomolskaya Pravda số ra ngày 11/2 đã đăng một bài viết về đợt leo thang căng thẳng mới ở Trung Đông.

   

 nong trung dong: nga lo "don danh sau lung moi" cua tho nhi ky hinh anh 1

Tác giả bài báo Alexandr Kots viết rằng cuộc xung đột giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có lợi cho Mỹ. Nhà báo viết rằng không phải ngẫu nhiên mà Đại diện đặc biệt của Mỹ về Syria James Jeffrey đã bay tới Ankara trong những ngày này. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhà báo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan hiểu rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Syria thì sẽ có hàng triệu người tị nạn từ Idlib đổ xô đến Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nếu Thổ Nhĩ Kỳ làm bùng phát chiến tranh ở Syria, Nga sẽ khởi động các đòn bẩy kinh tế”,- nhà báo viết. Theo ông, Nga có thể đưa ra lệnh cấm mới về du lịch ngay trước mùa du lịch năm nay.

Bất chấp chế độ ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng, quân đội Syria đang tiến hành một chiến dịch quy mô lớn chống lại phiến quân ở Idlib. Theo tin mới nhất, lực lượng quân chính phủ đã kiểm soát gần một nửa khu vực giảm căng thẳng Idlib. Trong chín tháng qua, quân đội Syria đã chiếm được bốn thành phố lớn và hàng chục điểm dân cư ở phía nam, đông nam và phía đông Idlib.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa xuân năm nay, tên lửa chống hạm siêu âm đầy hứa hẹn của Nga sẽ...